ATSM là gì? Ý nghĩa của từ viết tắct ATSM? Thuật ngữ ATSM có nghĩa gì?

ATSM là gì? Định nghĩa của từ viết tắt ATSM là gì? Thuật ngữ ATSM có ý nghĩa gì? Vì sao thuật ngữ này lại xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Và chúng ta có thể bắt gặp ở các trang diễn đàn hoặc trong các ứng dụng trò chuyện trực tuyến? Thuật ngữ viết tắt này có ý nghĩa là gì và được sử dụng với mục đích là gì? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu nghĩa của thuật ngữ, từ viết tắt này nhé.

Những câu hỏi thường gặp:

  • ATSM là gì?
  • ATSM la gi?
  • Từ ATSM có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ ATSM là gì?
  • Định nghĩa và khái niệm về ATSM nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ ATSM là gì?
  • ATSM là j?
ATSM là gì?

Hiện nay xu hướng và phong trào sử dụng các từ ngữ, thuật ngữ viết tắt khá phổ biến. Có thể đây cũng là một trong những phong trào nổi bật thời nay khi mà các bạn trẻ muốn thể hiện sự sáng tạo, cũng như sự hiệu quả trong các thuật ngữ viết tắt. Có thể những từ ngữ này quá phổ biến hoặc thông dụng nên sử dụng từ viết tắt sẽ tiện lợi hơn. Điển hình là thuật ngữ ATSM. Từ này thường được các bạn trẻ sử dụng nhiều trong “văn chat” – “trò chuyện, tán gẫu trực tuyến” hơn là sử dụng ngoài đời thực. Vậy thuật ngữ này có nghĩa là gì? Theo quá trình tìm hiểu thì từ viết tắt này có khá nhiều nghĩa, nhưng nghĩa chính của nó là được viết tắt từ cụm từ  “Ảo Tưởng Sức Mạnh”. Vậy “ảo tưởng sức mạnh” là gì?

Hiện nay trào lưu ATSM hay “ảo tưởng sức mạnh” của các bạn “trẻ trâu” hay thích thể hiện bản thân xuất hiện khá dày đặc. Trở thành một hiện tượng phổ biến, và xuất hiện nhiều trên Facebook hoặc các diễn đàn. Hiện tượng ATSM là “một loại bệnh ảo tưởng về bản thân, ảo tưởng sức mạnh của bản thân, khả năng của bản thân, xem mình là trung tâm của mọi sự thu hút, nhưng thật chất thì không có gì cả, giống như dạng [thùng rỗng kêu to], xem mình là nhất, giỏi nhất, hay nhất… dùng đủ mọi chiêu trò (đặc biệt là ngu ngốc] không giống ai để thu hút sự chú ý của người khác.” Những người này thường có một mà nghĩ là mình có mười, rồi đi khoe khang với mọi người. Đặc biệt là tự tin thái quá vào bản thân, vào những cái mình không có. Kéo theo sự ảo tưởng này là sự tiêu cực về việc sống ảo, không thực, đắm chìm vào những ảo tưởng. Họ xem bản thân là trên hết, hơn tất cả mọi người và có thể làm được tất cả mọi thứ mặc dù đó chỉ là “ảo tưởng”.

Ảo tưởng sức mạnh cũng được xem là bệnh lý không tốt, ảnh hưởng cả về tinh thần, lẫn thể chất từ đó làm cho cuộc sống của người “sống ảo tưởng” trở nên tiêu cực và tồi tệ.

Đa số phổ biến trên các mạng xã hội, và đôi khi cũng có trong cuộc đời bình thường. Việc ảo tưởng sức mạnh hay sống ảo tưởng đã bị nhiều người lên án vì hệ lụy không tốt của nó. Có thể dẫn tới suy nghĩ tiêu cực và làm những việc dại dột.