Banner là gì? Nghĩa của từ banner là gì? Từ banner có nghĩa là gì?

Banner là gì? Từ Banner có nghĩa là gì? Banner là sao? Banner có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Banner là gì?
  • Banner la gi?
  • Từ Banner có ý nghĩa là gì?
  • Ý nghĩa của Banner là gì?
  • Thuật ngữ Banner nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ Banner là gì?
  • Banner là j?
Banner là gì?

Thuật ngữ “banner” có khá nhiều nghĩa phổ biến. Khi nhắc đến thuật ngữ này, để tránh hiểu nhầm, chúng ta cần xác định rõ ngữ cảnh và tình huống để hiểu đúng nghĩa. Thuật ngữ “banner” thường xuất hiện khá nhiều online lẫn offline (trực tuyến và ngoài đời). Banner xuất hiện trong các lĩnh vực như thiết kế, quảng cáo, hoặc chính trị…

Banner có nguồn gốc từ tiếng anh. Có một số nghĩa cơ bản khi dịch sang tiếng việt: bảng quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, tốt, quan trọng, biểu ngữ, lá cờ, v…v…

Tuy nhiên, người ta thường nhắc tới banner với ý nghĩa là bảng quảng cáo dành cho thương hiệu sản phẩm bao gồm trực tuyến vào ngoài đời.

Banner gồm 2 loại chính là banner treo ngoài đường phố (hay có tên khác là băng rôn có chứng thông tin quảng cáo), và banner dùng cho quảng cáo trực tuyến (là những bảng quảng cáo được đặt trong các website)

Banner dùng trên mạng và ngoài đời có các kích cỡ khác nhau. Tùy vào nhu cầu, chi phí mà banner được thiết kế theo kích thước yêu cầu. Banner dùng để quảng cáo trực tuyến khác với banner dùng ở ngoài đời ở chỗ là banner online có thể thiết kế theo hiệu ứng flash hoặc animated (là loại banner có chạy hiệu ứng)…

Một điểm khác biệt khá lớn ở chỗ banner online và banner offline là về kích thước. Kích thước banner online thường rất nhỏ, nếu kích thước maximum có thể đặt là bằng kích thước của website trong khi kích thước ngoài đời thì khá lớn.

Hiệu quả của banner mang lại cũng khá cao cho nhà quảng cáo, tuy nhiên phải lựa chọn banner phù hợp, chi phí phù hợp, và kênh phù hợp. Do nhu cầu sử dụng internet ngày nay cao, nên xu hướng sử dụng banner online cao hơn so với banner ngoài đời.