Cách làm kem chuối ngon tại nhà

Đa số những đồ ăn thức uống ngon, bổ, rẻ thường được các mẹ nội trợ yêu thích và ưa chuộng. Kem chuối là một trong những món ăn ưa thích của tất cả mọi người, và là món sở trường của các bà nội trợ. Món ăn này được xem là bổ dưỡng, rẻ, và giải mát vào những mùa nóng nực. Tuy cách thức chế biến khá đơn giản, nhưng nếu làm không đúng cách sẽ không được ngon như ý muốn. Kem chuối ngoài những vị cơ bản nhất thì còn có nhiều vị khác nhau, tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà ta có: Kem chuối vị trà xanh, kem chuối vị mứt dâu tây, kem chuối vị sô cô la, kem chuối vị si rô…Dưới đây là sự chia sẻ về cách thức làm kem chuối ngon tại nhà mà ai cũng có thể học và làm cho mình một món ăn ưa thích vào mùa hè oi bức.

Nguyên liệu cần thiết: Chuối để làm kem chuối (thường là chuối sứ chín), đậu phộng (lạc), dừa nạo, nước cốt dừa, bột năng, hộp sữa đặc…

Dụng cụ cần thiết: một tấm thớt to, dụng cụ ép hoặc cán bột, bịch ni lông sạch để đựng kem chuối…

Cách làm:

  • Chuẩn bị nải chuối sứ (tùy vào nhu cầu mà có thể nhiều hoặc ít) để làm kem chuối
  • Chuẩn bị dừa nạo sẵn (thường là dừa non đã nạo sẵn, mua ở chợ)
  • Chuẩn bị nước cốt dừa (mua dừa nạo sẵn ở chợ) để làm nước cốt cho kem chuối
  • Chuẩn bị đậu phộng (lạc) (đã rang sẵn, giả nhuyễn)
  • Chuẩn bị một số bịch nilon để đựng kem chuối (kích cỡ tùy sở thích)
  • Chuẩn bị một tô hoặc chén lớn để đựng hỗn hợp nước cốt dừa và bột năng
  • Chuẩn bị một hộp sữa đặc (sữa ông thọ)

– Đầu tiên, chuẩn bị các bịch nilon rửa sạch, lột bỏ vỏ chuối. Sau đó cho chuối vào các bịch nilon. Tùy vào kích thước bịch nilon mà cho 1 đến 2 trái.

– Tiếp theo, cho mỗi bịch có đựng chuối đã lột vỏ để lên tấm thớt, dùng dụng cụ cán bột để cán cho chuối được mỏng. Tùy vào sở thích mà cán cho chuối mỏng ở mức độ phù hợp.

– Kế tiếp, ta dùng một tô lớn, đựng nước cốt dừa. Cho 1 ít bột năng vào và khuấy đều (từ 1 đến 2 muỗng cà phê). Nước cốt này dùng để làm lớp phủ kem chuối.

– Sau đó, ta múc nước cốt dừa này đổ vào từng bịch đựng chuối. Lưu ý: các bịch đựng chuối, ta cần cắt một bên để dễ cho việc cho các lớp phủ vào.

– Phần tiếp theo, ta rắc đậu phộng đã rang, xay nhuyễn cho lên bề mặt kem chuối. Sau đó thì rải một lớp dừa non nạo sẵn lên trên bề mặt.

Lưu ý: ngoài ra chúng ta có thể cho thêm các loại gia vị khác để tạo thêm hương vị cho kem chuối như si rô dâu, bạc hà, trà xanh, v…v…

– Cuối cùng, chúng ta gói các bịch kem chuối gọn gàng và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Chờ cho đến khi kem chuối đông thành kem thì có thể dùng. Thời gian tùy vào chế độ làm đông (có thể sử dụng ngay sau khoảng 6-8 tiếng đã để ở ngăn đông)