Cách tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng

Làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả? Phương pháp giúp tăng chiều cao nhanh chóng? Làm sao để tăng chiều cao nhanh nhất? Cách giúp làm tăng chiều cao? Đây là những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến việc “tăng chiều cao” hiệu quả, nhanh chóng, mà chúng ta có thể bắt gặp trong cuộc sống hiện nay. Việc tác động đến sự phát triển chiều cao có rất nhiều yếu tố, trong đó những yếu tố phổ biến nhất mà chúng ta cần biết là: do yếu tố di truyền, do yếu tố môi trường, do yếu tố dinh dưỡng, do yếu tố tâm sinh lý, do yếu tố sinh hoạt, do yếu tố tác động bên ngoài (bao gồm tập thể dục, bổ sung thực phẩm, thuốc, sữa tăng chiều cao)… Đây là những yếu tố cơ bản mà chúng ta cần nắm rõ để giúp chúng ta cải thiện chiều cao hiện tại. Ngoài những yếu tố trên, sẽ còn những yếu tố khác tác động tới sự phát triển chiều cao, nhưng tùy vào mục đích mà ta có thể áp dụng. Phương pháp có thể bao gồm tự nhiên và sự tác động chủ động. Dưới đây là những kiến thức căn bản mà chúng ta có thể tham khảo để giúp tăng chiều cao tối đa đối với cơ thể con người.

1> Yếu tố di truyền

Đa số yếu tố di truyền sẽ quyết định phần trăm lớn chiều cao của một người bình thường. Nếu như ba mẹ, ông bà trong nhà có một chiều cao nhất định thì con cháu sẽ có chiều cao tương đồng, hoặc may mắn sẽ cao hơn mức cao nhất của người trong nhà một chút. Do vậy mà đa số các cặp vợ hoặc chồng thường kiếm người cao để “cải thiện nòi giống”. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định tất cả về việc tăng chiều cao.

2> Yếu tố dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quyết định về việc tăng chiều cao và cải thiện chiều cao. Nghĩa là ngoài việc tăng chiều cao theo cách bình thường thì nếu chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sẽ cải thiện thêm chiều cao mong muốn. Yếu tố dinh dưỡng bao gồm chế độ ăn và uống. Ăn các chất giàu canxi, thức uống bổ sung canxi như sữa tăng chiều cao. Nếu như chế độ dinh dưỡng được duy trì tốt từ nhỏ tới lớn thì ngoài việc phát triển chiều cao bình thường, chúng ta cũng sẽ có cơ hội cải thiện thêm chiều cao mong muốn. Tuy nhiên, việc này cần thực hiện trước năm 25-26 tuổi. Qua độ tuổi này thì dù áp dụng biện tăng chiều cao theo cách tự nhiên thì cơ thể sẽ không cao thêm nữa. Đây là mức giới hạn về sự hoàn thành của quá trình phát triển chiều cao.

Thực phẩm giàu chất canxi bao gồm: Tôm, cua, ghẹ, sò, ốc, hàu, rau dền, súp lơ xanh, chuối, khoai lang, đậu phộng, đậu hũ, các loại hạt, sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa…

Ngoài ra, chúng ta cũng cần bổ sung thêm sữa giúp tăng chiều cao. Đây là loại sữa đặc biệt có tác động tích cực tới việc bổ sung canxi và kích thích yếu tố phát triển chiều cao (hệ xương).

Lưu ý: Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý bao gồm những chất dinh dưỡng, vitamin khác để hỗ trợ cho hệ xương phát triển tốt kèm với sự hấp thụ canxi tốt.

3> Yếu tố sinh hoạt

Yếu tố sinh hoạt cũng tác động lớn tới sự phát triển hệ xương từ đó tác động tới chiều cao của cơ thể con người. Tránh thức quá khuya, cần có chế độ nghỉ ngơi, ngủ nghỉ hợp lý. Ngủ đúng giờ giấc cũng giúp cho hệ xương phát triển tốt. Thức quá khuya sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới việc phát triển chiều cao. Tránh ăn uống các chất ảnh hưởng tới hệ xương như uống rượu bia, hút thuốc…Đặc biệt ở độ tuổi còn nhỏ, chúng ta cũng phải thường xuyên phơi nắng sáng để ánh sáng mặt trời giúp tạo ra vitamin D từ đó giúp ta hấp thụ được canxi dễ dàng hơn.

Ngoài ra, chế độ rèn luyện tập thể dục thường xuyên cũng giúp cho chúng ta phát triển chiều cao tối đa. Các môn thể thể thao, thể dục giúp phát triển và cải thiện chiều cao tối đa như: Bật xa, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, xà đơn, bật cao, các động tác vươn vai, rướn người…

4> Yếu tố môi trường

Sống trong một môi trường tốt, lành mạnh cũng là một yếu tố giúp ta phát triển chiều cao tối đa. Nếu môi trường sạch sẽ, thoáng mát, thực phẩm tươi tốt sạch cũng đóng góp vào sự phát triển chiều cao tích cực.

5> Yếu tố tâm sinh lý

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Có thể nói là yếu tố tác động mạnh nhất tới sự phát triển chiều cao và toàn diện về thể chất. Yếu tố này tùy thuộc vào từng giai đoạn và được chia làm 2 giai đoạn chính: Giai đoạn lúc còn bé, và giai đoạn dậy thì. Ở độ tuổi còn bé, giai đoạn này chúng ta cần được bổ sung tối đa các chất dinh dưỡng cũng như chế độ thể dục, chế độ ngủ nghỉ hợp lý để phát triển chiều cao tối đa. Vào giai đoạn dậy thì, tâm sinh lý của con người thay đổi, phát triển toàn diện về mọi mặt, trong đó chiều cao cũng phát triển tối đa. Do vậy cũng cần có chế độ bổ sung dinh dưỡng, chế độ ngủ nghỉ, tập thể dục hợp lý để tăng cường việc phát triển chiều cao tối đa.

Tóm lại, ngoài những yếu tố cố định không thay đổi được như yếu tố di truyền thì chúng ta có thể cải thiện chiều cao một cách hiệu quả bằng cách áp dụng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, thể dục hợp lý và sống trong môi trường tốt. Bổ sung các chất, thuốc, thực phẩm chức năng cũng là một yếu tố tác động tích cực tới việc cải thiện chiều cao.