cc là gì? Nghĩa của từ cc là gì? Thuật ngữ Cc có ý nghĩa là gì?

CC là gì? Từ CC có nghĩa là gì? CC là sao? Thuật ngữ viết tắt CC có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • CC là gì?
  • CC la gi?
  • Từ CC có ý nghĩa là gì?
  • Gửi CC là gì?
  • Thuật ngữ viết tắt CC nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ CC là gì?
  • CC là j?
CC là gì?

Hầu hết hiện nay những ai sử dụng email (thư điện tử) điều có thể biết được công dụng của CC và BCC là gì. Tuy nhiên, có thể có nhiều người không biết các tính năng này, cũng như ý nghĩa thật sự của những thuật ngữ này là gì một cách chính xác.

Thuật ngữ viết tắt CC có nguồn gốc xuất phát từ tiếng anh mà cụm từ đầy đủ là “Carbon Copy” tức là tạo ra các bản sao. Nghĩa tiếng việt của thuật ngữ là “gửi bản sao của một thư điện tử (xem thêm thư điện tử là gì)” đến cho người đọc thì gọi là CC. CC khác với BCC một vài điểm. Xem thêm BCC là gì

Thuật ngữ CC chủ yếu được dùng phổ biến nhất ở trong lĩnh vực gửi email hay còn gọi là gửi thư điện tử.

Trong quá trình gửi thư điện tử (email), đối với những trường hợp mà chúng ta muốn gửi một thư mà nội dung giống y chang như vậy cho một hoặc nhiều người cùng một lúc thì chúng ta dùng chức năng CC. Đây là tính năng mà người gửi có thể gửi cùng một nội dung thư cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ xem được danh sách những người cùng được nhận được email.

CC là một tính năng hữu ích dành cho người gửi khi muốn những người khác nhận được email cùng nội dung; có thể họ là người nhận chính hoặc chỉ một người nhận chính. Mục đích là muốn xác nhận thông tin với mọi người cùng biết. Ví dụ: Khi chúng ta gửi mail cho khách hàng thì chúng ta sẽ dùng chức năng CC thêm địa chỉ email của sếp vào để sếp nắm được tình hình về nội dung gửi cũng như đã gửi cho ai.

Ngoài ra, CC còn có một số nghĩa khác như “Con Cò” hoặc “Con Cái”, “Con Cua”, “Con Công”, “Con Chồn”, v…v…Đây là một số nghĩa tiếng việt theo từ viết tắt nhưng không phổ biến lắm. Tuy nhiên, nếu dùng CC trong lĩnh vực thư điện tử thì từ CC chỉ có một nghĩa chính như đã phân tích ở trên…