Chip là gì? Nghĩa của từ Chip là gì? Từ Chip có nghĩa là gì?

Chip là gì? Từ Chip có nghĩa là gì? Chip là sao? Thuật ngữ Chip có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của thuật ngữ này là gì và vì sao lại xuất hiện nhiều trong các trang web về điện tử, cũng như ngoài đời thực thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Chip là gì?
  • Chip la gi?
  • Từ Chip có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ Chip là gì?
  • Chip nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ Chip là gì?
  • Chip là j?
Chip là gì?

Thuật ngữ “Chip” khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, từ “chip” có khá nhiều nghĩa mà tùy thuộc vào hoàn cảnh, “chip” sẽ có những nghĩa khác nhau. Thuật ngữ này có nguồn gốc xuất xứ từ tiếng anh. Mà là vừa loại danh từ và động từ. Theo từ điển thì thuật ngữ này có một số nghĩa phổ biến như: nhỏ,  mảnh vỡ, thẻ, lát mỏng, xắt hoặc thái mỏng, chỗ mẻ,…

Tuy nhiên, trong bài viết này chỉ phân tích một số nghĩa thông dụng nhất. Đầu tiên, từ Chip theo cách sử dụng thông dụng nhất là “vi mạch điện tử” hoặc với một cái tên tiếng anh khác đó là Integrated circuit và từ viết tắt là IC.

Trong lĩnh vực công nghệ, điện tử thì “chip” là một loại vi mạch (mạch điện tử nhỏ) được dùng trong các linh kiện điện tử. Vi mạch này là tập hợp các mạch điện và đảm nhận các chức năng phức tạp theo một quy định mặc định sẵn về chức năng.

Vi mạch này nắm giữ vị trí quan trọng trong các linh kiện điện tử. Chi phí tùy vào loại mà có giá khác nhau. Hiện tại được sử dụng khá rộng rãi trong công nghệ điện tử.

Như đã đề cập ở trên thì “chip” còn có nghĩa là những lát mỏng. Nghĩa này liên quan đến các loại bánh khoai tây “chip” là những lát khoai tây được xắt mỏng tẩm hỗn hợp muối đường được đóng gói trong các bịch bánh.

Theo từ lóng thì “chip” còn có nghĩa là tiền. Hoặc nghĩa là “thẻ” là những thẻ “chip” được dùng trong các sòng bài, bạc. Người ta dùng tiền mặt đổi sang thẻ chip. Mỗi thẻ có giá trị và hình dạng, màu sắc khác nhau.

Tùy vào cách sử dụng mà thuật ngữ này có nhiều nghĩa khác nhau.