Cholesterol là gì? Nghĩa của từ cholesterol là gì? Từ cholesterol có nghĩa là gì?

Cholesterol  là gì? Từ cholesterol có nghĩa là gì? cholesterol là sao? Thuật ngữ cholesterol có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • cholesterol là gì?
  • cholesterol la gi?
  • Từ cholesterol có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ cholesterol là gì?
  • cholesterol nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ cholesterol là gì?
  • cholesterol là j?

Thuật ngữ Cholesterol hầu như rất phổ biến đặc biệt là trong lĩnh vực y học, sức khỏe đời sống thường ngày. Thuật ngữ này thường thấy nhất là trên những website hoặc diễn đàn chia sẻ về lĩnh vực sức khỏe y học mỗi ngày. Ắt hẳn ai cũng có thể hiểu được khái quát về thuật ngữ này. Tuy nhiên về nguồn gốc và nghĩa đầy đủ thì có thể không có nhiều người hiểu rõ ràng và cụ thể. Mỗi ngày có một số lượng người tìm kiếm về ý nghĩa của thuật ngữ này, số lượng tương đối cũng khá nhiều. Thông qua bài viết này, người đọc có thể hiểu hơn về thuật ngữ này.

Cholesterol là thuật ngữ có nguồn gốc từ tiếng anh mà nghĩa của từ này trong tiếng việt là “mỡ trong máu”. Một loại bệnh mà đa số mắc phải ở những người có số cân dư thừa hoặc những người cao tuổi. Tuy nhiên hiện nay loại bệnh này đang trẻ hóa do lối sống, sinh hoạt, chế độ ăn, và sự lười biếng trong vận động, thể dục.

Nói cách khác, chúng ta thường bắt gặp loại bệnh này ở những người bị béo phì hay những trường hợp có nhiều mỡ trong máu. Đây là một loại bệnh có nhiều tiềm ẩn nguy hiểm tới tính mạng do gây tắc nghẽn sự lưu thông trong máu. Tình trạng bệnh nặng có thể tạo ra những khối mỡ trong mạch máu làm cho sự lưu thông máu hạn chế, nặng hơn có thể gây vỡ mạch máu.

Hiện nay có một số lượng thảo dược, trà hoặc thuốc có thể giúp giảm cholesterol trong máu. Tuy nhiên, biện pháp hiệu quả, tự nhiên nhất vẫn là có chế độ ăn, sinh hoạt, tập thể dục đều đặn là tốt nhất.

Đây là một thuật ngữ đặc trưng trong lĩnh vực sức khỏe. Ngoài ra không còn nghĩa nào khác. Do đó khi có ai nhắc tới “cholesterol” thì có thể chắc chắn rằng là họ đang nói tới có nhiều “mỡ trong máu”.