CMO là gì? Nghĩa của từ CMO là gì? Từ CMO có nghĩa là gì?

CMO là gì? Từ CMO có nghĩa là gì? CMO là sao? Thuật ngữ CMO có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của thuật ngữ này là gì và ý nghĩa chuyên ngành của từ viết tắt này là gì thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • CMO là gì?
  • CMO la gi?
  • Từ CMO có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ CMO là gì?
  • Từ viết tắt CMO nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ CMO là gì?
  • CMO là j?

Thì dạo gần đây có rất nhiều bạn thắc mắc và hỏi rất nhiều về từ CMO có nghĩa là gì , thì trong bài viết này bạn đọc sẽ có cơ hội tìm hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ này là gì, đặc biệt là các bạn chưa biết hay chỉ biết sơ lược về nghĩa của thuật ngữ này.

Đây là một thuật ngữ viết tắt của từ chuyên ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh. CMO là thuật ngữ viết tắt của từ tiếng anh “Chief  Marketing Officer” trong tiếng việt có nghĩa là giám đốc Marketing hoặc giám đốc về tiếp thị thị trường. Từ này được dùng để chỉ chức danh của những người đảm nhận vị trí Marketing ở những tập đoàn lớn. Người này đảm nhận rất nhiều lĩnh vực như phân tích thị trường, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm, v…v… là người báo cáo trực tiếp lại cho CEO (người quản lý cấp cao hơn – tổng giám đốc). Do tính chất công việc đòi hỏi nhiều chuyên môn phức tạp mà áp lực và căng thẳng ở vị trí này thường rất cao. Đòi hỏi phải tập trung cao độ trong công việc để đảm bảo tiến độ cũng như sự phát triển vững mạnh.

Công việc này còn đòi hỏi phải có kinh nghiệm cũng nhưng luôn không ngừng học hỏi để bắt kịp sự phát triển của thị trường. Và phải có khả năng phân tích những khả năng có thể xảy ra trong tương lai nằm có những chiến lược phù hợp.

Đây có thể coi là một vị trí quan trọng và chủ chốt. Do đó người đảm nhận vị trí này cần có một số tố chất cần thiết như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng phản biện, và các kỹ năng khác liên quan đến Marketing (online, offline)  và truyền thông…

Qua bài viết trên mình mong các bạn có thể hiểu đôi chút về từ CMO có nghĩa là gì và như thế nào.