COCC là gì? Nghĩa của từ COCC là gì? Thuật ngữ COCC có ý nghĩa là gì?

COCC là gì? Từ COCC có nghĩa là gì? COCC là sao? Từ viết tắt COCC có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ viết tắt này là gì và tại sao, vì sao có nhiều người sử dụng nhiều như vậy, đặc biệt là trong các mối quan hệ xã hội thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • COCC là gì?
  • COCC la gi?
  • Từ COCC có ý nghĩa là gì?
  • Ý nghĩa của COCC là gì?
  • Từ viết tắt COCC nghĩa là gì?
  • Nghĩa của thuật ngữ COCC là gì?
  • COCC là j?
COCC là gì?

COCC là từ viết tắt của cụm từ “Con Ông Cháu Cha”. Đây là nghĩa chính và phổ biến nhất hiện nay. Từ này được một số người “sáng tạo” ra nhằm mỉa mai những người không có năng lực thật sự (nói cách khác là tài năng không bằng ai hoặc chỉ ở mức tầm trung) nhưng lại được những địa vị và chức vụ cao to, hoặc có cuộc sống đầy đủ hơn những người giỏi hơn mình (có tài thật sự).

Đây là từ viết tắt từ tiếng việt mà không có nguồn gốc từ tiếng anh mà chúng ta thấy xuất hiện gần đây nhằm ám chỉ những người là con cháu của những người có quyền lực và địa vị cao trong xã hội. Những người thuộc diện COCC này luôn được tốt về mọi mặt, vì nhờ vào cuộc sống của gia đình khá giả, nhiều tiền, mối quan hệ quen biết rộng rãi. Đa phần là những kẻ ăn chơi, lười biếng, không có năng lực nổi trội, khả năng bản thân cũng không có gì nổi bật nhưng nhờ là con của ông này, cháu của thằng cha kia, nên được đặc quyền đặc lợi hơn người bình thường.

Tuy nhiên, ngoài nghĩa ở trên ra, thuật ngữ COCC còn có 1 số nghĩa phụ khác và được viết tắt từ 1 số cụm từ khác, nhưng phổ biến. Ví dụ: Con Ong Chăm Chỉ, Con Ong Có Cánh,…

Một số thuật ngữ tiếng anh cũng được viết tắt thành COCC: Central Oregon Community College, Contractor Operational Control Center

Tóm lại, COCC là cách nói bình dân phổ biến ám chỉ những kẻ lợi dụng quyền thế gia đình, người thân để cầu tiến.