Comment là gì? Nghĩa của từ Comment là gì? Comment có ý nghĩa là gì?

Comment là gì? Từ Comment có nghĩa là gì? Thuật ngữ Comment là sao? Comment có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và tại sao có rất nhiều người sử dụng thuật ngữ này trên các diễn đàn, và trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Comment là gì?
  • Comment la gi?
  • Từ Comment có ý nghĩa là gì?
  • Đăng comment là gì?
  • Comment nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ comment là gì?
  • Comment là j?
Comment là gì?

Từ việc du nhập các văn hóa cũng như thuật ngữ từ phương tây thì ngày nay cộng thêm sự phát triển của các trang mạng như diễn đàn, website, và mạng xã hội (nổi bật là Facebook) thì việc sử dụng các thuật ngữ hỗn hợp giữa tây và ta cũng dần phổ biến và rộng rãi. Điển hình là thuật ngữ comment. Từ này được sử dụng khá phổ biến, và theo thống kê về lượt quan tâm tìm kiếm thì cũng có khá nhiều người không hiểu hết ý nghĩa của từ ngữ này. Dưới đây là bài viết giải thích và phân tích về thuật ngữ comment mà bạn đọc có thể tham khảo qua.

Thuật ngữ Comment có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Anh. Loại từ này có 2 dạng: danh từ và động từ. Theo nghĩa tiếng việt thì dù là danh từ hoặc động từ thì có nghĩa là lời bình luận, đánh giá hoặc bình luận, đánh giá, bình phẩm, nhận xét với mục đích thể hiện quan điểm và ý kiến của cá nhân về một vấn đề nào đó đang được nhắc tới.

Thuật ngữ này được sử dụng và xuất hiện khá nhiều trên các trang web, diễn đàn, mạng xã hội như Facebook. Comment hay với một cách nói dí dỏm khác – “còm men”thể hiện những ý kiến cá nhân, sự phản hồi, hoặc bình luận khen chê đối với một vấn đề được chia sẻ và nhắc tới. Ngoài ra, comment còn có dạng viết tắt được các bạn trẻ “chế” ra là “cmt”.

Thuật ngữ “Comment” thường xuất hiện nhiều ở đâu?

  • Comment thường xuất hiện nhiều nhất ở mạng xã hội Facebook. Đây là một trong những chức năng chính thu hút và “đem” mạng xã hội này tới vị trí cao trong bảng xếp hạng về trang mạng xã hội trên thế giới. Người sử dụng thích chia sẻ trạng thái, cảm xúc, hoặc một đoạn nhạc, hoặc một hình ảnh, hoặc một video, clip, hoặc một đoạn văn bản, ý kiến cá nhân, hoặc một liên kết nào đó với mục đích muốn biết và xem “comment” – ý kiến, phản hồi của bạn bè như thế nào về chủ đề mình đang đề cập tới. Đây có thể được coi là thói quen “nghiện” Facebook của nhiều người ngoài việc đếm “likes”.
  • Comment cũng thường xuất hiện nhiều trên các trang diễn đàn. Đây cũng là chức năng chính của các trang diễn đàn. Mục đích sử dụng cũng giống như trên mạng xã hội Facebook.
  • Ngoài ra, comment còn xuất hiện ở các trang web. Cũng có cùng chức năng và mục đích sử dụng.

Xét về giá trị của comment. Thông thường nếu chúng ta không biết gì về SEO (xem thêm SEO là gì) thì có lẽ sẽ không thấy giá trị cao của chức năng comment. Các SEOer nhằm tăng thứ hạng website sẽ dùng chức năng này tạo liên kết cho các trang web của họ trên các website và diễn đàn. Đây là một trong những yếu tố tác động tới thuật toán xếp hạng của các công cụ search (đặc biệt là Google). Tuy nhiên, vì tận dụng cách làm này khá tràn lan nên dẫn tới hậu quả là trở thành một loại “Spam” (xem thêm Spam là gì) mà hầu hết các chủ website hoặc diễn đàn đều không thích. Họ sẽ xóa ngay những comment (bình luận) không liên quan, những bình luận chỉ nhằm chèn liên kết chứ không có giá trị đóng góp.

Ngoài những nghĩa ở trên ra thì comment không còn nghĩa nào khác. Hoặc nếu có thì tùy vào tình huống mà từ comment được hiểu theo một nghĩa phù hợp.