FA là gì? Từ FA có nghĩa là gì

FA là gì? Từ FA có nghĩa là gì? FA là sao? FA có ý nghĩa là gì? Từ FA là từ viết tắt của thuật ngữ hoặc từ ngữ nào? Tại sao trên các mạng xã hội, diễn đàn hoặc ứng dụng chat người ta hay dùng FA? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ FA là gì và vì sao từ này lại được giới trẻ dùng nhiều nhất thông qua bài viết phân tích và giải thích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

 • FA là gì?
 • FA nghĩa là gì?
 • Từ FA nghĩa là gì?
 • Nghĩa của từ FA là gì?
 • FA la gi?
 • FA là j?

FA là gì?

Hiện nay trên các diễn đàn, trang mạng, ứng dụng, hoặc khi “tám” ngoài đời hay ở mạng xã hội, đặc biệt là facebook thì thành phần đa số các bạn trẻ hay dùng từ FA. Từ FA được dùng tràn lan, mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết từ này nghĩa chính xác là gì hoặc nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Theo thống kê phân tích về lượt quan tâm tìm kiếm nghĩa cụ thể theo ngữ cảnh và cách dùng thì số liệu cho thấy cũng có khá nhiều người chưa biết từ FA là như thế nào. Dưới đây là bài phân tích và giải thích cụ thể từ FA là gì để giúp các bạn khỏi thắc mắc về nghĩa và cách dùng.

Từ FA có nguồn gốc xuất xứ từ English (tiếng anh) là từ viết tắt của Forever Alone, nghĩa là chưa có “bạn đời” bên cạnh – chưa có bạn trai hoặc bạn gái, chưa có người yêu, vẫn đang độc thân, cô đơn, lẻ loi. Hay nói 1 cách dễ hiểu hơn thì có nghĩa là “đang ế”.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới “ế” hoặc FA, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Do tính cách
 • Ngoại hình
 • Yêu cầu
 • Tiêu chuẩn
 • Hoàn cảnh
 • Điều kiện

– Một số người vì tính cách khó tiếp cận, hoặc khó gần, không cởi mở nên khó tìm được người yêu

– Một số người vì ngoại hình không được ok hoặc không ưa nhìn, chiều cao không chuẩn, vẻ bề ngoài không bắt mắt thì cũng khó tìm được người yêu

– Một số khác thì yêu cầu, tiêu chuẩn quá cao về người yêu nên cũng dẫn tới “ế”

– Mộ số khác là do tính cách công việc nên khó tìm được người yêu. Thời gian hạn hẹp, đa số tập trung vào công việc hoặc do môi trường không thuận lợi để tìm người yêu. Ví dụ điển hình có thể thấy rõ là dân văn phòng như IT (công nghệ thông tin), dân kế toán (đa số môi trường làm là nữ giới), dân tài chính ngân hàng (cũng đa phần là nữ giới), và một số lĩnh vực khác.

– Những thành phần còn lại “ế” là do kinh tế chưa ổn định, phải tập trung phát triển sự nghiệp nên dẫn tới “ế tạm thời” hoặc có thể “ế dài hạn”.

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới FA, nhưng không phổ biến lắm…

Tuy nhiên, theo số lượng thống kê trên 1 số diễn đàn hoặc hội trên FB chuyên dành cho FA thì người rơi vào tình trạnh FA ngày càng nhiều. Nguyên nhân điển hình là bị nghiện vào “thế giới ảo” trên mạng xã hội, và lười trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy mà FA đang trở thành 1 “căn bệnh” phổ biến hiện nay.

Tuy là vậy nhưng cũng có 1 số chương trình, gameshow giải quyết được 1 phần vấn đề này mà được nhiều FA quan tâm đó là chương trình “bạn muốn hẹn hò”. Khi tham gia vào chương trình này, các FA có thể tìm cho mình một người yêu phù hợp. Chương trình là cầu nối cho các bạn còn đang độc thân muốn tìm người yêu hoặc người bạn đời cùng xây tổ ấm. Độ tuổi tham gia chương trình cũng đa dạng bao gồm nhỏ và lớn tuổi.

Ngoài nghĩa đã phân tích ở trên ra thì FA còn có nghĩa khác không phổ biến lắm là Forbidden Angel. Tiếng Việt có nghĩa là “thiên thần đang bị giam cầm”.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn hiểu rõ hơn về từ và nghĩa của FA. Qua đó cũng hiểu được nguyên nhân vì sao lại bị FA nếu rơi vào cùng hoàn cảnh mà tìm hướng giải quyết. Nhưng cũng đừng vì “ế” mà tìm “đại” người yêu không phù hợp nhé. Hãy chia sẽ bài viết này nếu bạn thấy có ích cho mọi người.