Facebook là gì? FB là gì? Facebook là gì và cách sử dụng?

Facebook là gì? Từ FB có nghĩa là gì? FB là sao? Facebook có ý nghĩa là gì? Tại sao hầu hết ai cũng đề cập tới FB, và sử dụng khá nhiều thường xuyên, mọi lúc mọi nơi, được sử dụng hầu như toàn cầu. Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và tại sao Facebook lại thông dụng đến như vậy, thậm chí còn có thông tin cho rằng xu hướng nghiện FB hiện nay đang ở mức báo động về thế giới ảo này thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Facebook (FB) là gì?
  • Facebook nghĩa là gì?
  • Từ FB nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ FB là gì?
  • Facebook la gi?
  • Facebook là j?
  • FB là gì và cách sử dụng
  • Facebook là gì nhỉ
Facebook là gì?

Nhắc đến Facebook, không ai lại không biết Facebook là gì. Facebook còn có từ viết tắt là FB. Hầu như ai cũng quen thuộc với mạng xã hội này. Tính cho tới thời điểm hiện tại thì Facebook được xem là một trong những mạng xã hội lớn nhất trên thế giới được hàng triệu người dùng ưa thích và sử dụng.

Facebook là một trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay được hỗ trợ với nhiều ngôn ngữ phổ biến như Anh, Pháp, Việt, v..v.. cho phép người dùng kết nối trực tuyến với nhau. Mark Zuckerberg là CEO – người khai sáng và lập nên Facebook vào ngày 4/2/2004 cùng với các bạn học của ông là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes.

Hiện nay Facebook được rất nhiều người trên khắp thế giới sử dụng, lượt truy cập hàng ngày rất cao. Theo thống kê alexa thì Facebook đứng thứ 2 về xếp hạng với lưu lượng truy cập nhiều nhất sau Google.

Sơ lược về Facebook:

– Facebook với phiên bản (version) hiện tại thì người dùng có thể truy cập bằng trình duyệt web trên laptop, máy tính, hoặc có sẵn application riêng để chạy trên phiên bản smartphone dành cho điện thoại di động, tablet, v..v…Với 1 chiếc máy vi tính hoặc smartphone có kết nối internet là người dùng có thể truy cập vào facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng với tài khoản đã đăng ký trước đó.

– Phần đăng ký dành cho người dùng khá đơn giản, nhanh chóng, nhưng độ bảo mật cũng cao. Người dùng có thể kết nối với số điện thoại di động và bảo mật qua sms.

Facebook có rất nhiều tính năng như:
– Cho phép người dùng đăng tải ảnh, video, chia sẻ những status cảm xúc, gửi các thông điệp tới bạn bè.
– Cho phép người dùng có thể trò truyện (chat) với bạn bè mọi lúc mọi nơi,
– Tìm kiếm và kết bạn dễ dàng thông qua địa chỉ email hay số điện thoại. Hoặc chỉ cần có 1 thông tin nào đó như có bạn chung, trường học đã học, nơi ở, tên (nick name)… là có thể tìm kiếm được. Nhờ facebook mà nhiều người đã tìm ra được bạn bè, người thân, thấy cô mất liên lạc đã lâu tưởng chừng như không bao giờ gặp được nhau nữa.
– Có nhiều trò chơi giải trí. Nhiều người sử dụng facebook chủ yếu chỉ để chơi game.
– Cho phép lập fanpage, group để giới thiệu bản thân, quáng cáo sản phẩm, quảng bá thương hiệu…
– Là nơi bán hàng online, cập nhật tin tức…
– Khả năng tương tác giữa bạn bè lẫn nhau rất cao. Ví dụ như kết bạn và theo dõi người đó thì người đó làm gì bạn cũng có thể xem được.

Hiện nay, hầu như ai cũng có cho mình 1 tài khoản facebook. Họ sử dụng facebook với nhiều mục đích khác nhau. Thông dụng nhất là lên facebook để chia sẻ hình ảnh, cập nhật cảm nghĩ của bản thân. Nhưng cũng có người lên facebook chỉ để chơi các game, có người thì dùng facebook để bán hàng, chạy quảng cáo. Hoặc dùng để câu like, câu view.. Thậm chí lên facebook chỉ vì thói quen chứ không làm gì cả.