Hâm là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ Hâm là gì? Từ Hâm có nghĩa là gì?

Hâm là gì? Định nghĩa của từ Hâm là gì? Thuật ngữ Hâm có ý nghĩa gì? Tại sao lại có nhiều người dùng thuật ngữ này cả ngoài đời lẫn trên các trang mạng xã hội, diễn đàn? Vì sao thuật ngữ này phổ biến và thông dụng như vậy? Khi nào nên sử dụng từ ngữ này, khi nào không nên? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu nghĩa của thuật ngữ này nhé.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Hâm là gì?
  • Hâm la gi?
  • Từ Hâm có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ Hâm là gì?
  • Định nghĩa và khái niệm về Hâm nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ Hâm là gì?
  • Hâm là j?
Hâm là gì?

Thuật ngữ “hâm” có 2 nghĩa chính. Đó là nghĩa bóng và nghĩa đen. Nếu hiểu theo nghĩa đen thì “hâm” có nghĩa là hành động làm cho đồ ăn “ấm” hoặc “nóng” sau khi bị “nguội”, “lạnh”. Người ta thường nói: “đem đồ ăn đi hâm lại cho ngon”. Đây là nghĩa đen của thuật ngữ này, tuy nhiên không thông dụng lắm.

Nếu một ai đó nói mà nhắc tới thuật ngữ này thì bạn có thể hiểu theo nghĩa bóng nhiều hơn nghĩa đen. Và có thể nói từ “hâm” là một từ khá “dân dã” hoặc nói cách khác là bình dân đối với nhiều người sử dụng. Từ này có một số từ khác đồng nghĩa là từ “chạm dây thần kinh nhẹ” hoặc “khùng”, “tưng tưng”, “khìn”, “ấm đầu”…Khi bạn bị ai đó nói: “mày bị hâm àh?” thì ý người nói là bạn có “vấn đề về thần kinh hay không”. Đây là một cách nói đùa để tăng thêm tính hài hước cho cuộc nói chuyện. Lưu ý: từ “hâm” ở đây không mang ý nghĩa xúc phạm, hoặc không có hàm ý chỉ người bị nói là “bị điên”, “bị khùng”, mà hàm ý đề cập muốn nói người bị “hâm” có tính cách hơi khác thường, quá thật thà, luôn suy nghĩ, làm hoặc nói những việc một cách khác thường, theo lối độc lạ, gây cho người nghe không hình dung được.

Một số ví dụ thường gặp: “Mày bị hâm àh?”, “thằng này bị hâm”, “con hâm này”, “mày có bị hâm không vậy?”, “chỉ có mấy thằng hâm mới làm vậy”…