Inbox là gì? Ib là gì? Inbox nghĩa là gi?

Inbox là gì? Inbox facebook là gì? Inbox là sao? Inbox trên facebook có nghĩa là gì? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Inbox là gì?
  • Inbox nghĩa là gì?
  • Check inbox nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ inbox là gì?
  • Ib là gì?
  • Inbox là j?
Inbox Là Gì?

Từ Gốc:
Từ in nghĩa là “vào” + từ box nghĩa là “hộp”.

Danh từ
Inbox, hoặc In-box (cách viết cũ) là danh từ trong tiếng anh.

Nghĩa:

  • Inbox là một danh từ tiếng anh, khi dịch sang tiếng việt thì nghĩa là hộp thư đến thường được dùng trong phòng làm việc. Đặc biệt là đối với máy tính thì từ “inbox” được dùng rất phổ biến trong giao diện phần mềm thư điện tử để nói về hộp thư đến trong email: yahoo mail, gmail, hoặc 1 loại mail khác… Vậy inbox nghĩa là thư đến, hộp thư đến, hộp thư nhận.

Từ trái nghĩa:
Outbox

Hình ảnh liên quan:

Inbox trong gmail

Inbox trong yahoo

Ở trên là 1 số hình ảnh và định nghĩa về inbox trong mail. Tuy nhiên từ “inbox” dùng trong Facebook có nghĩa hơi khác 1 chút. Vậy hãy tìm hiểu xem inbox trong FB là gì nhé.

Inbox facebook là gì?

Như đã nói ở trên, inbox trong facebook có ý nghĩa khác với inbox ở email. Inbox trên facebook có nghĩa là gửi tin nhắn (message), chat hoặc trò chuyện hay còn gọi là PM (private message) riêng, kín với một ai đó, một cá nhân, một nhóm người hay với một fanpage trên facebook mà không muốn người ngoài cuộc trò chuyện biết. Nếu ai có yêu cầu bạn inbox hoặc ib thì có nghĩa là họ yêu cầu chat, gửi tin nhắn riêng với bạn. Một trường hợp khác nữa là trên các fanpage bán hàng trên facebook, bạn sẽ thường thấy họ sử dụng từ này nhiều và khá phổ biến. Và lúc này inbox là để biết giá cả, chi tiết này nọ hoặc muốn trao đổi cá nhân. Nguyên nhân bạn được yêu cầu Inbox facebook là vì họ sợ đối thủ của họ sẽ biết được 1 số thông tin liên quan đến kinh doanh hoặc họ sợ bị mất khách hàng ngay tại fanpage của họ nếu trao đổi công khai (public).

Đây là hình ảnh minh họac liên hệ với bạn bè trên facebook. Còn được gọi là chat, inbox, pm hoặc trò chuyện cá nhân. Nói cách khác thì gọi là gửi tin nhắn qua facebook.

Inbox cá nhân

Còn đây là cách để inbox fanpage trên facebook. Nếu bạn sử dụng phiên bản tiếng anh thì inbox fanpage là message. Với phiên bản tiếng việt thì gọi là gửi tin nhắn. Khi bạn nhấn vào đây, bạn sẽ thấy một cửa sổ để trò chuyện mở ra giống như cửa sổ trò chuyện mà bạn chat với bạn bè của bạn.

Inbox fanpage trên facebook

Do đó inbox facebook có thể hiểu đơn giản là trò chuyện ở chế độ riêng tư mà những người ngoài không biết được.

Hy vọng qua bài phân tích, giải thích này có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ Inbox.