Làm sao và làm thế nào để hết buồn

Làm sao để hết buồn? Làm gì khi buồn? Làm thế nào hết quên đi nỗi buồn? Làm sao để tâm trạng hết buồn? Đây là những câu hỏi hay thường xảy ra khi chúng ta gặp chuyện gì đó không vui trong cuộc sống. Nỗi buồn là điều mà bất kỳ ai trong cuộc sống không thể tránh khỏi. Có rất nhiều nỗi buồn khác nhau, mức độ cũng khác nhau. Có những nỗi buồn chỉ là thoáng qua, có những nỗi buồn kéo dài theo thời gian. Một số nỗi buồn phổ biến nhất mà ta hay gặp phải bao gồm: Buồn chuyện tình cảm (gây gỗ, cãi nhau với người yêu, chia tay….), buồn chuyện gia đình (cãi nhau, bất đồng quan điểm, mâu thuẫn chuyện vợ chồng, con cái, ba mẹ…), buồn chuyện mất mát (mất của, mất người thân…), buồn vu vơ (không có gì làm, chán nản, buồn những chuyện lặt vặt trong cuộc sống), buồn chuyện công việc (thăng tiến, áp lực, cạnh tranh trong công việc), buồn vì bị tổn thương (bị người khác sỉ nhục, vu khống…), và những nỗi buồn khác…

Tùy vào nỗi buồn hoặc u sầu ở mức độ nặng nhẹ mà có cách “giải buồn” và xử lý khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là những cách giúp ta quên đi nỗi buồn hiệu quả nhất, có thể áp dụng cho nhiều tình huống khác nhau. Những khi ta gặp phải chuyện buồn trong cuộc sống, hãy thử áp dụng những cách sau để giảm hoặc quên đi mà vui với đời.

1> Nghe nhạc

Nghe những bài nhạc mình yêu thích, hoặc những bài nhạc có âm điệu du dương. Có thể nghe những bài nhạc sôi động nếu ta đang thất tình, buồn chuyện công việc, hoặc chuyện vu vơ. Thả hồn vào những âm điệu vui tươi để thư giãn tinh thần, quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống. Lưu ý: không nên nghe những bài nhạc có âm điệu trầm lắng, buồn, vì càng nghe, ta càng buồn thêm.

2> Ngủ

Ngủ là một liệu pháp giúp ta quên đi những nỗi buồn tạm thời. Giúp ta có tinh thần tốt để suy nghĩ tích cực hơn. Kết hợp nghe thêm những bản nhạc du dương để giúp ta quên đi những suy nghĩ hiện tại. Sau khi tỉnh giấc, ta sẽ cảm thấy khỏe hơn, và có thể sẽ suy nghĩ tích cực hơn.

3> Tập thể dục, thể thao

Mỗi lúc buồn, ta có thể tìm kiếm những môn thể dục thể thao ỵêu thích, hoặc chạy bộ để ta giải tỏa nỗi buồn. Việc vận động sẽ tạo cho ta tinh thần phấn khởi, quên đi những u sầu trong cuộc sống. Nên chọn những môn thể dục thể thao nào mà có kết hợp đồng đội, như vậy ta sẽ hòa mình vào việc vận động cơ thể và quên đi nỗi buồn hiện tại.

4> Gặp bạn bè

Tìm tới những người bạn thân để tâm sự là một trong những cách giải tỏa nỗi buồn hiệu quả. Họ sẽ lắng nghe và đưa ra những lời khuyên, giúp ta suy nghĩ tích cực hơn. Hoặc có thể tán gẫu chuyện trên trời dưới đất. Trong quá trình nói chuyện chúng ta sẽ dần quên đi nỗi buồn. Đây là một trong những phương pháp phổ biến giúp làm dịu nỗi buồn hiệu quả.

5> Tập yoga

Yoga là một liệu pháp vừa có lợi cho sức khỏe, vừa có lợi cho tinh thần người tập. Yoga giúp chúng ta thư giãn cơ thể và tinh thần. Trong đó có thiền. Thiền là phương pháp giúp ta trở về nơi tĩnh lặng trong tâm hồn. Buông bỏ mọi thứ, thả mình vào tâm trạng không bị ràng buộc của tất cả mọi thứ xung quanh, rũ bỏ áp lực nặng nề của cuộc sống. Giúp ta có được trí tuệ sáng suốt để suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

6> Đi ăn cùng bạn bè

Đây là một trong những phương pháp có lợi cho sức khỏe. Vừa gặp bạn bè, vừa có thể ăn uống những món mình thích. Việc trải nghiệm thức ăn sẽ giúp chúng ta quên đi u sầu. Các gia vị và món ăn ngon sẽ kích thích sự hưng phấn và làm cho ta vơi đi nỗi buồn một cách hiệu quả.

7> Xem phim hài

Xem phim hài cũng là một cách hiệu quả giúp chúng ta loại bỏ hết những nỗi buồn trong cuộc sống. Đồng thời còn giúp chúng ta giải tỏa stress – căng thẳng trong cuộc sống. Xem những bộ phim hài, hoặc gameshow hài là một trong những liệu pháp hữu hiệu giúp ta quên đi nỗi buồn trong cuộc sống.

8> Đến khu trung tâm giải trí, vui chơi, mua sắm

Tìm những nơi như khu trung tâm giải trí, vui chơi, mua sắm là một lựa chọn tốt để giúp ta quên đi nỗi buồn. Những nơi này có nhiều người, những trò chơi giải trí thú vị, và có những món đồ ta yêu thích. Hòa mình vào môi trường vui vẻ, nhộn nhịp sẽ giúp ta xóa ta u sầu một cách hiệu quả.

9> Tìm một nơi yên lặng khóc thật to

Một trong những liệu pháp tự nhiên của cơ thể giúp loại bỏ căng thẳng và buồn bực là khóc. Hãy tìm nơi yên tĩnh và khóc thật to, giải tỏa hết những cảm xúc trong người. Nước mắt sẽ là liệu pháp giúp ta xua tan u sầu. Sau khi khóc xong, tinh thần sẽ sảng khoái hơn, suy nghĩ tích cực hơn.

10> Hát karaoke

Hãy cùng bạn bè đắm mình vào những bài hát mà ta yêu thích. Hòa mình vào những lời ca của bài hát sẽ là một cách giúp ta quên đi những nỗi buồn khó quên. Hát kích thích sự hưng phấn và thư giãn.