lmao là gì? Nghĩa của thuật ngữ lmao là gì? Từ viết tắt lmao có ý nghĩa là gì?

Lmao là gì? Từ lmao có nghĩa là gì? Lmao là sao? Thuật ngữ viết tắt Lmao có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và vì sao nhiều người lại sử dụng từ viết tắt này khá phổ biến trong các ứng dụng “chat”, trên các diễn đàn hoặc trên các mạng xã hội thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Lmao là gì?
  • Lmao la gi?
  • Từ Lmao có ý nghĩa là gì?
  • Từ viết tắt Lmao là gì?
  • Thuật ngữ Lmao nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ Lmao là gì?
  • Lmao là j?
Lmao là gì?

Hiện nay trào lưu vào xu hướng sử dụng các thuật ngữ viết tắt trên các diễn đàn, hoặc trên các mạng xã hội ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và cách sử dụng những từ ngữ này một cách chính xác. Do đó, mà một số người dùng có thể sẽ thắc mắc ý nghĩa và cách sử dụng của những thuật ngữ này. Để tránh hiểu nhầm hoặc sai lệch về nghĩa và công dụng của thuật ngữ này, bạn đọc cần xem qua bài giải thích chi tiết sau đây.

Khi nhắc tới thuật ngữ “LMAO”, thì hầu như ta có thể bắt gặp từ viết tắt này xuất hiện nhiều trên các ứng dụng “chat” (trò chuyện) như skype, messenger, hoặc zalo… Hoặc đâu đó trên các diễn đàn với những câu hỏi thắc mắc là nghĩa của từ này là gì…Còn trên Facebook thì cũng được sử dụng nhiều kèm các “icon” vui nhộn ( :D, :), :)), =)), …. ).

Về nguồn gốc và xuất xứ thì thuật ngữ LMAO là từ viết tắt của cụm từ “Laughing My Ass Off” trong tiếng Anh mà tiếng việt có nghĩa là cười té ghế, cười rất to, đầy thích thú, phấn khích, cười một cách ngã nghiêng ngửa.

Thuật ngữ này là một dạng từ viết tắt “lóng” trong tiếng anh mà nó thường được dùng nhiều nhất để thể hiện sự phản hồi hoặc phản ứng phấn khích đối với một câu chuyện hài, đùa cợt hoặc trong một tình huống hài hước gây cười. Hành động đặc trưng là cười lăn, cười bò, nghiêng ngửa, cười một cách sảng khoái và to. Ví dụ: That’s really funny! LMAO =))

Về công dụng thì thuật ngữ “LMAO” được dùng để thể hiện sự phấn khích của người nghe, xem không nhịn được cười đối với những tình huống hoặc câu chuyện hài hước. Thuật ngữ này thường xuất hiện phổ biến trên mạng khi “chat” qua các ứng dụng hoặc nhắn tin.

Đây là nghĩa chính và phổ biến nhất. Tuy nhiên, thuật ngữ này có thể có nhiều nghĩa khác, tùy vào từng tình huống, nhưng những trường hợp này là cá biệt. Ví dụ: Let Me Ask Obama -> LMAO.