Me Too là gì? Cụm từ Me Too có ý nghĩa là gì?

Me too là gì? Định nghĩa của cụm từ “Me too” là gì? Cụm từ “Me too” có ý nghĩa gì? Vì sao và tại sao lại có nhiều người sử dụng cụm từ “Me too” trong đời thường và cả trong các ứng dụng trò chuyện? Thuật ngữ tiếng anh này có ý nghĩa gì và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu nghĩa của thuật ngữ này nhé.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Me too là gì?
  • Me too la gi?
  • Từ Me too có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ Me too là gì?
  • Định nghĩa và khái niệm về Me too nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ Me too là gì?
  • Me too là j?
Me too là gì?

Hiện nay một số cụm từ, thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng khá thường xuyên và phổ biến. Tuy nhiên, vì 1 số thuật ngữ là tiếng nước ngoài, đặc biệt là tiếng anh, nên đôi khi cũng gây ra sự mơ hồ về nghĩa của từ ngữ được dùng trong bối cảnh trò chuyện. Với cụm từ “Me too” là một trong những ví dụ điển hình cơ bản nhất. Cụm từ này tuy phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu được nghĩa của nó. Cụm từ này có một số nghĩa nhất định mà bạn có thể tìm hiểu bên dưới đây.

“Me too” nếu được dịch sang tiếng anh là “Tôi cũng vậy”. Ý chỉ có “những điểm chung” với một người hoặc một cụm người đối diện. Đây là cụm từ ngắn gọn thường được dùng phổ biến nhất trong các cuộc đàm thoại của người nước ngoài khi muốn thể hiện những điểm chung với những người đang trò chuyện. Một số cụm từ có cách dùng tương tự và có ý nghĩa tương đồng như “So do I”, “I Do”.

Ví dụ: A: I love sweet food (Tôi thích những đồ ăn ngọt). B: Me too (Tôi cũng vậy)

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về mặt ngữ pháp và cách dùng đúng. Nếu một ai đó đề cập tới một vấn đề gì đó mà dùng ở dạng phủ định thì ta không dùng “Me too” để thể hiện đồng điểm chung, mà thay vào đó ta dùng một cụm từ khác để thể hiện có cùng điểm chung cho loại câu phủ định. Cụm từ đó là “Neither do I” hoặc “I don’t either” hoặc “Me neither” hoặc “I don’t”.

Ví dụ: A: I don’t like meat (Tôi không thích (ăn) thịt). B: Me neither (Tôi cũng không thích (ăn) thịt)

Trường hợp này ta có thể sử dụng “Neither do I”, “Me neither”, “I don’t either”, ” Neither do I” để thể hiện sự đồng quan điểm, điểm chung, cùng sở thích, nhưng không thể sử dụng các cụm từ “me too”, “so do I”, “I do”.

Ngoài những nghĩa và cách giải thích trên ra thì cụm từ “Me too” không còn nghĩa nào khác. Khi sử dụng các bạn chỉ cần lưu ý những điểm ở trên để cho phù hợp với ngữ cảnh và ngữ pháp.