OT là gì? Nghĩa của từ OT là gì? Từ viết tắt OT có nghĩa là gì?

OT là gì? Từ OT có nghĩa là gì? Từ viết tắt OT là sao? Thuật ngữ OT có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và tại sao thuật ngữ này được nhiều dân IT sử dụng nhiều như vậy thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • OT là gì?
  • OT la gi?
  • Từ OT có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ viết tắt OT là gì?
  • OT nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ OT là gì?
  • OT là j?

Chắc hẳn các bạn cũng có một số người từng nghe qua một số bạn IT (bên công nghệ thông tin) nhắc tới thuật ngữ OT. Tuy nhiên, thuật ngữ này cũng khá phổ biến trên các diễn đàn, thậm chí là trên mạng xã hội. Thật ra từ này cũng khá phổ biến không chỉ riêng bên ngành công nghệ thông tin. Về nguồn gốc thì thuật ngữ OT là từ viết tắt của tiếng anh, cụm từ đầy đủ là “Over Time” dịch ra tiếng việt có nghĩa là “tăng ca”.

Đối với những người làm tăng ca thì thời gian rảnh không nhiều. Họ phải làm thêm giờ (ngoài hành chính ra). Đây có thể là bắt buộc hoặc tự nguyện, bù lại họ kiếm được thêm thu nhập ngoài lương cơ bản. Việc tăng ca không phải là dài hạn. Tính chất là khi nào công ty có những dự án cần phải hoàn thành gấp trong thời gian ngắn, cần người làm hoàn thành sớm thì phải tăng ca.Do đó, OT là dành cho những người muốn làm thêm giờ. Đặc biệt là dân công nghệ thông tin (làm về website, coding, lập trình) đòi hỏi phải làm thêm giờ để hoàn thành dự án mà không có sai sót.

Vậy tóm gọn lại là từ viết tắt OT là Over time có nghĩa là tăng ca,được dùng vào trường hợp làm ngoài giờ, làm thêm.

Ngoài ra từ OT còn có rất nhiều nghĩa khác nhau tùy vào cách người sử dụng nó vào trường hợp gì , từ OT còn có rất nhiều nghĩa khác nhau nhưng không được phổ biến. Có thể OT là từ viết tắt của những từ ngữ khác nhau chỉ thật sự rõ ràng khi sử dụng vào hoàn cảnh phù hợp.