P/S là gì? PS là gì? P/S hay P/S có nghĩa là gì?

P/S hay PS là gì? Từ P/S (PS) có nghĩa là gì? P/S hoặc PS là sao? P/S có ý nghĩa là gì? Tại sao từ PS lại được nhiều người dùng và nhắc tới? Vậy PS có nghĩa là gì? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và tại sao từ viết tắt này lại thông dụng như vậy thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • P/S là gì?
  • P/S nghĩa là gì?
  • Từ P/S nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ P/S là gì?
  • P/S la gi?
  • P/S là j?
  • P/S hay PS viết tắt của từ nào?

P/S là gì?

Hiện nay nhu cầu sử dụng thuật ngữ viết tắt khá phổ biến trên các mạng xã hội. Việc kiến tạo ra những thuật ngữ mới, những từ viết tắt độc lạ, cũng như “sử dụng lại từ nguồn ngoại ngữ” đang là một trào lưu. Nhưng cũng gây khó khăn không ít cho những người mới tiếp cận. Điển hình là từ PS hoặc P/S. Từ này khá thông dụng và hiện đang được sử dụng nhiều hiện nay. Vậy từ PS có nghĩa là gì?

P/S có khá nhiều nghĩa, tùy vào hoàn cảnh, cách sử dụng mà PS có nghĩa khác nhau và được viết tắt từ những thuật ngữ khác nhau.

Thoạt đầu, PS có nghĩa là nhãn hiệu “kem PS (Pê Ét)” – kem đánh răng khá phổ biến được dùng hiện nay. Được quảng cáo nhiều trên tivi và các mạng trực tuyến.

Ngoài ra, P/S còn là thuật ngữ viết tắt của từ tiếng anh “Post Script”. Từ này có nguồn gốc từ tiếng Latin là “Post Scriptum” mà nghĩa tiếng việt hoặc nghĩa đầy đủ là “tái bút” của phần sau bài viết. Đây là nghĩa phổ biến nhất của từ viết tắt P/S, mà chúng ta sẽ hay bắt gặp trong văn bản, nội dung trong email, các bình luận trên mạng xã hội, diễn đàn. Việc sử dụng từ P/S có mục đích là nhấn mạnh ý của người viết về điều gì đó hoặc vấn đề đang đề cập mà cần người đọc chú ý tới. Ví dụ:  P/s: Nội dung là khá quan trọng… Từ P/S này thường được dùng kèm với dấu “/” và luôn được đặt ở phía sau nội dung email.

Khi nhắc tới PS người ta cũng có thể nghĩ ngay tới từ viết tắt của phần mềm có tên photoshop. Đây là phần mềm khá phổ biến và được dùng nhiều của bên đồ họa.

Ngoài ra, PS cũng là tên viết tắt của Game “Play Station” – 1 game nổi tiếng của Sony mà được giới game thủ ưa thích.

Ngoài những nghĩa phổ biến ở trên ra, PS còn có 1 số nghĩa khác nhưng không phổ biến. Qua bài viết này bạn cũng có thể nắm được những nghĩa chính và phổ biến nhất cửa từ PS.