Quy định dành cho vợ chồng hoặc người yêu cãi nhau

Hiện nay hầu hết các cặp yêu nhau hoặc vợ chồng thường xuyên xảy ra tình trạng cãi nhau. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cãi nhau, trong đó có lý hoặc vô lý. Tuy nhiên, nếu không biết cách cãi nhau cho đúng thì hậu quả sẽ rất tệ hại, thậm chí là không tốt cho cả hai. “Và luôn ghi nhớ rằng, khi cãi nhau thì người thắng hay thua, người đúng hay sai, cả 2 bên đều không có lợi ích gì. Cái quan trọng là tìm ra được hướng giải quyết phù hợp.”

1> Khi cãi nhau, 1 trong 2 bên nói, bên kia phải im lặng nghe, lúc nghe phải “dạ”, “thưa” rõ ràng. Không được nhúc nhích. :3

2> Khi cãi nhau cấm chửi thề, nói tục. Bắt buộc phải dùng “lời hay ý đẹp” để nói, diễn tả ý của mình. :-”

3> Khi cãi nhau chỉ được xưng “anh yêu”, “em yêu”. Không được xưng “mài”, “kao” 😐

4> Khi cãi nhau cấm không được lớn tiếng. Âm lượng tiếng phải dịu dàng, nhỏ nhẹ, ngọt ngào. <3

5> Khi cãi nhau mà nóng, không được động tay, động chân. Nếu có đánh thì chỉ được “đánh yêu”. :-*

6> Khi cãi nhau cấm không được đập bàn, đập ghế, quăng hoặc đập đồ đạc trong nhà. Trường hợp không kiềm chế được thì tự vả vào mặt mình. =)

7> Khi cãi nhau mặt phải niềm nở, tươi cười rối rít. Mỗi câu nói phải nở một nụ cười. 😛

8> Khi cãi nhau cần phải có hành động thân mật như ôm, hoặc hôn. 😀

9> Khi cãi nhau phải tự chuẩn bị “mồi” trước (đồ ăn vặt như bánh tráng trộn, cóc, xoài, ổi muối ớt…) để sẵn. Nếu không có thì không được cãi nhau. =P~

10> Cãi nhau xong rồi, phải có hướng giải quyết, tránh phân biệt ai đúng ai sai (Lưu ý: không áp dụng luật: Vợ/Bạn gái luôn luôn đúng trong quy định cãi nhau) (y)