SEO là gì? Nghĩa của từ SEO là gì? Thuật ngữ SEO là gì?

SEO là gì? Từ SEO có nghĩa là gì? Nghề SEO là sao? Thuật ngữ viết tắt SEO có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và vì sao trong những năm gần đây lĩnh vực SEO lại phát triển nhanh chóng thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • SEO là gì?
  • SEO la gi?
  • Từ SEO có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ SEO là gì?
  • Từ viết tắt SEO nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ SEO là gì?
  • SEO là j?
SEO là gì?

Ngày này, một trong những lĩnh vực đang rất phổ biến và khá “hot” là lĩnh vực SEO. Có vẻ thuật ngữ này còn khá mới mẻ đối với một số người. Hay nói đúng hơn SEO và nghề SEO là gì? Và điều hiển nhiên là rằng nhiều bạn vẫn chưa biết từ viết tắt SEO là gì, và tại sao ngày nay nghề SEO dù chưa chính thức là một nghề nhưng vẫn đang được các công ty tuyển dụng, săn tìm. Ngoài ra, thì từ này thường được dùng rất nhiều trên internet hiện nay, đặc biệt là trên các web diễn đàn. SEO có nguồn gốc xuất xứ là viết tắt của từ tiếng anh là “Search Engine Optimization” có nghĩa tiếng việt là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

SEO và nghề SEO là như thế nào?

SEO là một quy trình nhằm làm tăng thứ hạng của website hoặc một đường link (liên kết) trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Những công cụ tìm kiếm (search engines) phổ biến nhất hiện nay là Google, Bing, và Yahoo. Hiện nay, Bing và Yahoo đã sát nhập làm một.

Quy trình SEO khá phức tạp vì nó gồm nhiều yếu tố và phụ thuộc vào thuật toán của công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google (công cụ tìm kiếm lớn nhất và phổ biến nhất toàn cầu). Nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, thông tin theo “từ khóa” ngày càng phổ biến và thông dụng, dần dần thành thói quen.

Quy trình SEO có thể tóm gọn trong một số yếu tố sau: On-page và Off-page. Trong đó on-page là tập trung vào tối ưu hóa nội dung và các yếu tố trên web bao gồm code, còn off-page là tập trung phát triển liên kết uy tín, có giá trị theo quy định của công cụ tìm kiếm đưa khác. Tuy nhiên, vì do lạm dụng quy trình SEO mà có nhiều người đã tạo ra thói quen “Spam”. SEO có 3 loại hình chính: mũ trắng (tuân theo quy định của công cụ tìm kiếm), mũ đen (sử dụng kỹ thuật không tốt, không theo quy định của công cụ tìm kiếm nhằm tăng thứ hạng theo cách chủ ý), mũ xám (là kỹ thuật “lách” luật của công cụ tìm kiếm)

SEO hoạt động vào cách thức tìm kiếm theo “từ khóa liên quan”. VD: Một  người có nhu cầu mua một điện thoại di động, điển hình là điện thoại Iphone 6 plus . Họ sẽ lên google và gõ từ “Giá bán Iphone 6 Plus” hoặc “Mua Iphone 6 Plus ở đâu”, hoặc “Iphone 6 Plus giá phải chăng”, v…v… chẳng hạn thì google sẽ trả về 10 kết quả được cho là tốt nhất ở trang 1. Đây là cách thức người dùng tìm kiếm thông tin, sản phẩm qua “từ khóa”.

Nói về nghề SEO thì là công việc tối ưu hóa website, fanpage, link (liên kết) bao gồm on-page và off-page. Công việc này đòi hỏi phải hiểu và nắm vững những nguyên tắc cơ bản để làm tăng thứ hạng website một cách phù hợp nhằm tránh vi phạm các quy định về việc tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm. Nghề SEO cũng khá “stress” (áp lực và căng thẳng) vì là do phải làm theo đúng tiến độ và bị giới hạn về thời gian. Nói đơn giản thì SEO là làm sao cho khi người dùng tìm kiếm qua từ khóa liên quan thì website họ tối ưu hóa xuất hiện ở vị trí càng cao càng tốt ở trang nhất của công cụ tìm kiếm, mà điển hình là Google.

Hiện nay nghề này khá được ưa chuộng do xu hướng người dùng đang chuyển dần sang mua sắm và tìm kiếm thông tin trực tuyến cao.