Stt là gì? Nghĩa của từ Stt là gì? Từ Stt có nghĩa là gì?

Stt là gì? Từ viết tắt Stt có nghĩa là gì? Stt là sao? Thuật ngữ Stt có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và tại sao từ này xuất hiện nhiều trên các diễn đàn và mạng xã hội Facebook như vậy thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Stt là gì?
  • Stt la gi?
  • Từ Stt có ý nghĩa là gì?
  • Đăng Stt là gì?
  • Thuật ngữ Stt nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ viết tắt Stt là gì?
  • Stt là j?

Gần đây mình có thấy rất nhiều bạn bè trên Facebook cập nhật nội dung có ghi “từ stt” đọc mãi mà vẫn không hiểu nó là gì! Có lẽ đây lại là một thuật ngữ mới do các bạn trẻ “sáng tạo” ra chăng? Thật ra mình cũng tham gia nhiều các trang mạng xã hội, diễn đàn, cũng bắt gặp từ này khá nhiều nhưng cũng không để ý lắm. Mãi cho đến hôm nay  tìm hiểu thêm thì mới được biết stt là gì, hóa ra nó là từ status mà trước đây cứ đọc số thứ tự :). Thật ra, thì theo tiếng việt từ stt là viết tắt của “số thứ tự”, còn viết tắt theo tiếng anh thì là từ status. Nói theo cách khác thì từ này được các bạn trẻ “chế” ra từ status dưới dạng viết tắt cho tiện lợi. Và từ đó trở thành trào lưu sử dụng thành thói quen.

Hiện nay, thì đa số từ stt theo nghĩa status (tiếng việt là dòng trạng thái) được dùng thông dụng hơn trên các trang mạng. Còn ngoài đời hoặc trong các văn bản thì chỉ dùng từ stt với ý nghĩa là số thứ tự.

Nói tóm lại là từ Stt là từ viết tắt tiếng anh của từ Status có nghĩa là: nêu lên trạng thái tâm tư tình cảm của người đó về một hiện tượng sự việc nào đó ,đại khái là trạng thái nghĩ sao viết vậy. Và như mình thấy từ này được dùng rất nhiều trên những trang mạng facebook hoặc yahoo khi muốn nêu lên cảm nghĩ suy nghĩ cảm xúc của mình cho mọi người biết.

Ngoài ra, từ status còn có một số nghĩa khác (địa vị, thân phận, thân thế, hoặc tình trạng) nếu không hiểu theo nghĩa được dùng trên các trang mạng xã hội hoặc diễn đàn.