Tag là gì? Nghĩa của từ tag là gì? Thuật ngữ Tag có ý nghĩa là gì?

Tag là gì? Từ Tag có nghĩa là gì? Tag là sao? Thuật ngữ Tag có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Tag là gì?
  • Tag la gi?
  • Từ Tag có ý nghĩa là gì?
  • Ý nghĩa của từ Tag là gì?
  • Thuật ngữ Tag nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ Tag là gì?
  • Tag là j?
Tag là gì?

Thuật ngữ “Tag” có một số nghĩa nhất định mà khi dùng chúng ta nên chú ý để dùng cho đúng và phù hợp. Hiện nay từ “Tag” được dùng khá nhiều, tuy nhiên tùy vào từng trường hợp mà từ “Tag” có nghĩa và công dụng khác nhau. Tag có nguồn gốc và xuất xứ từ tiếng anh. Đây là loại từ gồm 2 dạng từ: Danh từ và động từ. Với danh từ thì Tag có nghĩa là “thẻ”, “đuôi”. Còn với động từ thì Tag có nghĩa là “gắn thẻ”, “đính”, “buộc”, “gán”.

Phổ biến nhất của “Tag” là được dùng trong website khi chúng ta muốn “gắn” các “thẻ” từ khóa liên quan cho bài viết mà sử dụng “Tag” như một  phần nhỏ liên quan trong bài viết thuộc một danh mục nào đó. Nói một cách đơn giản thì Tag là một chủ đề nhỏ, phụ của một bài viết thuộc danh mục lớn. Việc gắn “tag” cho bài viết theo danh mục nhằm giúp cho người đọc tìm kiếm nội dung cần tìm nhanh chóng và tiện lợi. Việc sử dụng Tag trong bài viết sẽ giúp web có giá trị hơn đối với cả người dùng và công cụ search engine như Google.

Tuy nhiên, khi nhắc tới “Tag” trong Facebook thì hầu như người sử dụng ai cũng quen thuộc bởi “tag” là một trong những chức năng chính yếu của mạng xã hội Facebook. Tag được sử dụng như một chức năng cho phép người dùng “gắn” bạn bè vào một dòng trạng thái, một bài viết trên facebook, một video, một hình ảnh, hoặc bất kỳ thông tin gì đang được chia sẻ công khai hoặc kín. Chức năng này cho phép gửi thông báo tới người được “Tag” theo dõi sự cập nhật của trạng thái đang được đề cập tới. Thông qua đó mà những người liên quan có thể bình luận, thích, hoặc chia sẻ thông tin đó lại cho người khác. Ví dụ: Tag mình vào bài viết và video bạn mới đăng nhé!

Đa số khi nhắc tới Tag thì người ta sẽ nghĩ nhiều tới Tag trong facebook hơn là Tag trong website.