Tgif là gì? Nghĩa của từ Tgif là gì? Từ viết tắt Tgif có nghĩa là gì?

Tgif là gì? Từ Tgif có nghĩa là gì? Tgif là sao? Thuật ngữ từ viết Tgif có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và cách sử dụng ra sao mà nhiều người hay đề cập tới thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Tgif là gì?
  • Tgif la gi?
  • Từ Tgif có ý nghĩa là gì?
  • Gửi Tgif là gì?
  • Thuật ngữ Tgif nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ viết tắt Tgif là gì?
  • Tgif là j?

Chắc hẳn các bạn cũng đã nghe hoặc thấy ít nhất một vài lần thuật ngữ “TGIF” trên tivi, hay trên các diễn đàn, các trang web giải trí hoặc trên mạng xã hội Facebook. Đa số mọi người thường sử dụng theo phong trào mà có đôi khi không hiểu rõ hoàn toàn nghĩa và cách sử dụng của từ viết tắt này. Thuật ngữ TGIF có khá nhiều nghĩa nhưng phổ biến nhất thì nó có nguồn gốc từ tiếng anh được viết tắt từ cụm từ “Thank God It’s Friday”. Trong nghĩa tiếng việt thì nó có nghĩa là cảm ơn chúa thứ sáu đến rồi.

Theo mình tìm kiếm từ nhiều trang mạng khác nhau , và hỏi nhiều người thì được biết thuật ngữ này là từ viết tắt của “Thank God It’s Friday” nhằm mục đích thể hiện cảm xúc sung sướng, vui mừng rằng “cảm ơn chúa hôm nay là thứ sáu rồi” . Cụm từ này thường được các dân văn phòng dùng phổ biến vì họ làm việc sắp hết và chuẩn bị được nghỉ vào cuối tuần. Hay nói cách khác, thì từ này thường được dùng trong trường hợp những ngày gần cuối tuần để kết thúc những ngày làm việc mệt mỏi mà dân làm việc mong mỏi để được nghỉ ngơi.

Ngoài ra từ này nó còn được viết tắt từ nhiều cụm từ khác nhau và có nhiều nghĩa khác nhau như: “Thank God, I am Female” có nghĩa tiếng việt là “đề cao người phụ nữ mang nặng, hi sinh mọi thứ để sinh ra bạn”. Vì thế mà chúng ta nên trân trọng những người phụ nữ xung quanh, đặc biệt là mẹ của chúng ta (hoặc vợ ta là người sắp sinh ra con cho ta).

Thuật ngữ này còn có một số nghĩa khác không thông dụng lắm như “Thank God It’s Free” nghĩa tiếng việt là “Cảm ơn chúa nó miễn phí”; hoặc “That Girl Is Funny” nghĩa tiếng việt là  “cô gái đó hài hước”…..V…v