Thư điện tử là gì? Cách sử dụng thư điện tử như thế nào?

Thư điện tử là gì? Từ Thư điện tử có nghĩa là gì? Cách sử dụng và gửi thư điện tử là sao? Thư điện tử có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của thuật ngữ này là gì và tại sao ngày nay thư điện tử lại phổ biến hơn thư viết tay thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Thư điện tử là gì?
  • Thư điện tử la gi?
  • Từ Thư điện tử có ý nghĩa là gì?
  • Cách gửi Thư điện tử là gì?
  • Thuật ngữ thư điện tử nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ Thư điện tử là gì?
  • Thư điện tử là j?

Thư điện tử là gì?

Ngày nay, thư điện tử khá phổ biến và được khá nhiều người dùng rộng rãi. Một phần vì tính tiện ích, một phần vì chi phí thấp hơn so với thư viết tay truyền thống. Nhưng không vì thế mà thư viết tay lạc hậu. Tuy là khá thông dụng, nhưng vẫn có nhiều người không biết thư điện tử là gì. Thông qua bài viết này, người đọc có thể tìm hiểu sâu hơn về loại thư điện tử.

Thư điện tử hay có tên tiếng anh là Email. Đây là một loại dịch vụ gửi và nhận thư dưới dạng số hóa trên mạng máy tính thông qua các hộp thư điện tử phổ biến. Phổ biến nhất là các dịch vụ miễn phí và có trả tiền: Dịch vụ thư điện tử outlook, dịch vụ thư điện tử của google, dịch vụ thư điện tử của yahoo….

Khác với loại thư bình thường, truyền thống (là dạng thư viết bằng tay và được gửi qua đường bưu điện có dán tem trên thư), thì thư điện tử là dạng thư được chuyển phát và nhận trên các thiết bị điện tử.

Ưu điểm của loại thư này là chi phí thấp, thời gian chuyển và nhận nhanh chóng tức thời. Người dùng có thể mở hộp thư và đọc ở bất kỳ máy tính nào miễn là có kết nối internet. Người dùng có thể viết, gửi, đính kèm tập tin (hình ảnh, video,…) cho một lúc một hoặc nhiều người khác nhau cùng với một nội dung…

Những dịch vụ phổ biến nhất hiện nay là dịch vụ gmail, dịch vụ yahoo mail, dịch vụ outlook, v…v…

Mỗi thư điện tử sẽ có dạng mặc định: <tên đăng nhập>@<tên máy chủ lưu hộp thư>. Ví dụ: abc@gmail.com, abc@yahoo.com.vn hoặc abc@yahoo.com. Ngoài ra nếu người dùng có tên miền riêng thì có thể sử dụng dịch vụ email theo tên miền như: abc@abc.com. Người dùng có thể có được một hoặc nhiều tài khoản bằng cách đăng ký tài khoản với tên email mong muốn kèm password (mật khẩu) để truy cập hộp thư điện tử.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thư điện tử phổ biến  nhất là trong công việc. Đây là yếu tố tiện ích của dịch vụ thư điện tử.