Top 10 bộ kamen rider hay nhất mà bạn nên xem

Posted on Tokusatsu 1533 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Kamen Rider(1) hay còn gọi với cái tên thuần việt là “Hiệp Sĩ Mặt Nạ” đã bước sang tới thời kỳ Reiwa. Đã có 32 phần phim Kamen Rider được công chiếu hiện nay đang là sự xuất hiện của Kamen Rider Rivece. Kamen Rider thật sự chỉ mới thịnh hành trong những năm 2015 đổ lại đây. Đối với fan giới tokusatsu có thể các bạn đã cày hết tất cả các phần phim Kamen Rider rồi nhưng còn các bạn chưa xem thì sao. Hôm nay, Nguonsuutam.com sẽ gửi tới các bạn top 10 series Kamen Rider hay nhất mà bạn nên xem. Lưu ý bài viết này dựa trên cảm quan của người viết.

Top 10 bộ phim Kamen Rider hay nhất mà bạn nên xem

1- Kamen Rider Ryuki – Hiệp sĩ mặt nạ Ryuki

Ra mắt từ năm 2002 đến năm 2003, Kamen Rider Ryuki với 50 tập có sự thay đổi quyết định về hình thái nhân vật Kamen Rider. Kido Shinji, một phóng viên trong một lần điều tra các vụ biến mất kỳ lạ của người dân đã tìm thấy một Advent Card và bị hút vào Mirror World (Thế giới gương). Sau đó anh được cứu bởi Akiyama Ren – Kamen Rider Knight và trở thành Kamen Rider Ryuki. Những con quái vật được gọi là Mirror Monsters (Quái vật gương), không những vậy Shinji còn tham gia vào cuộc chiến của 13 Kamen Rider. Tất cả các cuộc chiến đều có những lý do khác nhau, người thắng cuộc sẽ nhận được một điều ước. Đây là phần phim có nhiều Rider nhất với 13 rider, bao gồm 2 rider phụ. Năm 2009, loạt phim này đã được Mỹ hóa thành Kamen Rider Dragon Knight.

kamen rider ryuki

kamen rider ryuki

Kamen Rider Ryuki – Một trận chiến BATTLEGROUNDS phiên bản của các Rider. Khi chỉ có Rider cuối cùng còn sống sót trong thế gương mới có thể trạm tay tới điều ước của mình. Có thể về phần hình ảnh không thể được như những rider hiện nay nhưng về câu chuyện và cốt truyện của Ryuki lại để lại dấu ấn cực kỳ sâu sắc đối với người xem.

2- Kamen Rider Kabuto – Hiệp sĩ mặt nạ Kabuto

Ra mắt từ 2006 đến 2007 với 49 tập, Kamen Rider Kabuto cho thấy sự quay lại của các nguyên tắc cơ bản của loạt phim sau nhiều năm đổi mới. Kamen Rider Kabuto xoay quanh câu chuyện của một thanh niên trẻ mang tên Tendou Souji. Anh được huấn luyện nhiều năm trong khi chờ đợi Kabuto Zecter có thể giúp anh trở thành Kamen Rider Kabuto. Cũng trong thời gian này, anh gặp nhiều kẻ thù mới và gặp gỡ các Rider khác có nguồn gốc bí ẩn, Tendou cố gắng đạt được mục tiêu của anh bằng mọi giá: bảo vệ Kusakabe Hiyori, em gái mình, bằng cách tiêu diệt tất cả kẻ thù gây hại cho cô ấy. Cùng với Kagami Arata, một người bạn của anh trở thành Kamen Rider Gatack sau này, cả hai cùng bảo vệ cho Hiyori cùng với nhân loại khỏi sinh vật Worms đến từ vụ rơi thiên thạch bảy năm về trước.

kamen rider kabuto

kamen rider kabuto

Kamen Rider Kabuto – “Bà tôi từng nói” hay “thánh bà tôi” là Rider OP nhất tính đến thời điểm hiện tại của toàn bộ Series Kamen Rider. Là một phần phim được đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh với hiệu ứng lock-up của các Rider hay Worm chắc chắn, Kabuto sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi những màn combat mãn nhãn, hay độ ngầu lòi của Tendou cho đến khi bài hát ending vang lên.

3- Kamen Rider Kiva – Hiệp sĩ mặt nạ Kiva

Ra mắt từ năm 2008 đến năm 2009 với 48 tập. Kamen Rider Kiva xoay quanh hai nhân vật và hai cốt truyện. Thứ nhất là Kurenai Wataru, người trở thành Kamen Rider Kiva để chiến đấu như một chiến binh mang hình dáng ma cà rồng với các con quái vật được biết đến với cái tên Fangire trong năm 2008. Thứ hai là cha anh, Kurenai Otoya – 1 thần đồng violin, người bị lôi vào cuộc chiến giữa Fangire và những thợ săn Fangire trong năm 1986 trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc sống của con trai anh. Ngoài ra, một Kamen Rider khác cũng chiến đấu với Fangire là Kamen Rider Ixa thuộc tổ chức hòa bình Aozora.

kamen rider kiva

kamen rider kiva

Kamen Rider Kiva – Được đánh giá là phần phim khá khó hiểu, nhưng khi theo dõi Kiva bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác khá thú vị. Ở mỗi tập phim đều sẽ có sự liên kết từ quá khứ tới tương lại và từ tương lại về quá khứ. Có thể nó sẽ khiến bạn khó chịu về việc phải theo dõi 2 tuyến truyện trong cùng một bộ phim nhưng chỉ cần để ý một chút bạn sẽ thấy được sự liên kết và cái hay mà nhà làm phim đã làm.

4- Kamen rider Decade – Hiệp sĩ mặt nạ Decade

Ra mắt năm 2009. Câu chuyện là cuộc hành trình của Kadoya Tsukasa đi qua 9 thế giới nhằm bảo vệ các thế giới khỏi sự sụp đổ khi 9 thế giới hợp lại làm một bởi và cuộc Rider War bởi sự thúc đấy của tổ chức Dai-Shocker và sau đó là Super-Shocker với sự giúp đỡ của Kamen Rider Diend và Kuuga. Đây là seri kỉ niệm 10 năm tái xuất của Kamen Rider, đồng thời là lần cuối series phim dùng từ “Masked Rider” cho tựa tiếng Anh của tên phim. Đây là phần phim thời Heisei có ít tập nhất với 31 tập.

kamen rider decade

kamen rider decade

Kamen rider Decade – Là một trong 2 phần phim kỷ niệm của Toie dành cho series Kamen Rider, tại mỗi thế giới Tsukasa đi qua chúng ta sẽ lại có những bài học khác nhau. Sự xuất hiện của các Rider tiền nhiệm chính là sự đặc biệt và thu hút của series này. Bạn có thể sẽ cảm thấy khá hụt hẫng khi phần phim này chỉ có 31 tập và cái kết đầy khó hiểu. Nhưng về tổng thể Decade vẫn là một phần phim rất đáng xem.

5- Kamen Rider W – Hiệp sĩ mặt nạ W

Ra mắt từ năm 2009 đến năm 2010 gồm 49 tập. Thành phố gió Fuuto là nơi có nhiều cánh quạt gió và mọi người sống trong yên bình. Tuy nhiên, gia đình Sonozaki bán những thiết bị giống như USB được gọi là Gaia Memory cho một số người trong Fuuto để chúng trở thành những quái vật gọi là Dopant. Lực lượng cảnh sát bất lực trong việc ngăn cản Dopant làm rối loạn thành phố. Sau cái chết của ông chủ mình, thám tử Hidari Shoutarou hợp tác với người bạn bí ẩn tên là Philip – người sở hữu những chiếc Gaia Memory đặc biệt,họ đã cùng nhau khám phá các vụ án liên quan đến Dopant. Với những Gaia Memory của riêng họ, Shoutarou và Philip dùng chiếc thắt lưng Double Driver henshin và hợp nhất với nhau thành Kamen Rider W để chiến đấu với mối đe doạ Dopant và giữ an toàn cho Fuuto.

kamen rider w

kamen rider w

Kamen Rider W – Là phần phim được đánh giá rất cao bởi khán giả Nhật Bản và cả Việt Nam. Từ ngày ra mắt W đã dành được cảm tình rất lớn của khán giả, với lối kể chuyện như một bộ phim thám tử. Ờ mà cũng đúng W là thám tử mà… Đây là một phần phim rất hay mà các bạn không nên bỏ qua. Hãy xem và tự cảm nhận nha…

6- Kamen Rider Ex-aid – Hiệp sĩ mặt nạ Ex-aid

Ra mắt từ năm 2016 đến năm 2017, kỉ niệm 45 năm ra đời của Kamen Rider Series. Bugster Virus là 1 loại virus máy tính lạ đang gây lây nhiễm bệnh cho con người từ các game (trò chơi điện tử), rồi hình thành nên những con quái vật gọi là Bugster khiến con người suy kiệt và biến mất. Houjou Emu, một bác sĩ thực tập và cũng là “Thiên tài Gamer M”, với mong muốn cứu con người khỏi Bugster Virus, cậu trở thành Kamen Rider Ex-Aid sử dụng những chiếc Gashat cùng Brave, Snipe và nhiều Rider khác đấu lại với Bugster.

kamen rider zero one

kamen rider ex-aid

Kamen Rider Ex-aid – Ex-aid là một series có ý tưởng vô cùng độc đáo đó là sự kết hợp giữa Doctor và Game, nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó lại được diễn đạt một cách vô cùng thuyết phục. Tuyến nhân vật rõ dàng, khán giả sẽ đồng cảm với nhân vật vì ở series này chiều sâu nội tâm của các nhân vật được khai thác rất nhiều. Sau phần phim này chắc chắn bạn sẽ là fan của một rider nào đó vì câu chuyện của họ được khai thác rất kỹ.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới >>> Top 10 bộ super sentai hay bạn nên xem

7- Kamen Rider Build – Hiệp sĩ mặt nạ Build

Ra mắt năm 2017 đến năm 2018 với 49 tập, là Series Kamen Rider thứ 19 thời Heisei. Vào thời điểm 10 năm trước, khi Pandora Box được mang từ sao Hỏa về Trái Đất đã tạo ra Sky Wall, làm Nhật Bản bị chia cắt thành 3 phần gồm Touto, Seito, Hokuto và xuất hiện những quái vật tên là Smash tạo ra bởi Faust. Kiryuu Sento, một thiên tài vật lí đồng thời là Kamen Rider Build sử dụng những chiếc Bottle, chiến đấu cùng Banjou Ryuuga để thanh lọc Smash khỏi con người, cùng với việc đi tìm lại trí nhớ của mình.

kamen rider build

kamen rider build

Kamen Rider Build – Đây là phần phim được đánh giá là phần phim hại não nhất trong cả loạt phim. Đến với Build bạn sẽ được đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Bạn sẽ luôn phải đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng “Ơ sao có thể như thế được nhỉ” những cú lừa thế kỷ ngoạn mục sẽ lừa bạn từ đầu tới cuối phim. Còn trần chờ gì nữa mà không thương thức Build ngay và luôn nhỉ.

8- Kamen Rider Wizard – Hiệp sĩ mặt nạ Wizard

Ra mắt từ năm 2012 đến năm 2013. Một nghi lễ huyền bí được tổ chức vào ngày nhật thực đã thả một nhóm quái vật được gọi là Phantom gây nguy hiểm cho thế giới. Souma Haruto, người sống sót sau nghi lễ, nhận được Wizard Belt, các Wizard Ring và một nhiệm vụ từ một Bạch Ma Pháp Sư bí ẩn. Cậu trở thành Kamen Rider Wizard chiến đấu và tiêu diệt Phantom để duy trì mạng sống của Koyomi – cô bạn của Haruto và cứu nhân loại. Đây là bộ phim thời Heisei có nhiều tập nhất với 53 tập.

kamen rider wizard

Kamen Rider Wizard – Đây là phần phim bị chê nhạt nhẽo tại thị trường Việt Nam chỉ sau Kamen Rider Ghost. Nhưng đối với tôi đây là một phần phim giải trí nhẹ nhàng. Câu truyện trong Wizard được khai thác một cách nhẹ nhàng, tuyến nhân vật phụ mặc dù không được khai thác quá nhiều vì lượng lớn thời gian đổ dồn vào Haruto và Koyomi quá nhiều mà chúng ta có thể bị lãng quên một vài nhân vật phụ. Nếu bạn đang muốn thưởng thức một bộ Rider nhẹ nhàng, tình cảm nhưng vẫn có những màn chiến đấu ok thì Wizard chính là series bạn nên xem.

9- Kamen rider Zero One – Hiệp sĩ mặt nạ Zero One

Ra mắt từ năm 2019 đến năm 2020. Là bộ phim đầu tiên trong thời kì Reiwa (Reiwa Rider đầu tiên) và là thứ 30 trong cả loạt phim. Xã hội Nhật Bản bước sang một thời kì mới, thời kì xã hội ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong mọi mặt đời sống. Đặc biệt là thế hệ robo AI tên gọi HumaGear, do tập đoàn công nghệ Hiden Intelligence phát triển. Tuy nhiên, MetsubouJinrai.net không muốn HumaGear phục vụ xã hội loài người, đã hack vào hệ thống của các HumaGear và biến đổi họ thành Magia để tiêu diệt nhân loại. Chính phủ Nhật Bản thành lập cơ quan đặc biệt là A.I.M.S có nhiệm vụ duy trì an ninh sự vụ liên quan HumaGear. Nhân vật chính là Hiden Aruto, một chàng trai có mơ ước trở thành diễn viên hài kịch, mặc dù nghề này đã bị thay thế bởi HumaGear. Khi ông nội của Aruto, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Hiden Intelligence qua đời, Aruto được chỉ định làm tân chủ tịch của Hiden Intelligence. Aruto không hứng thú với chức chủ tịch tập đoàn lớn, nhưng tận mắt chứng kiến tình cảnh thảm thương của HumaGear do MetsubouJinrai.net hack nên cậu quyết định nhậm chức và sử dụng Zero-One Driver (chỉ có chủ tịch Hiden Intelligence mới kích hoạt được) biến thân thành Kamen Rider Zero-One. Aruto chính thức bước vào trận chiến vì các HumaGear, không chỉ chống lại MetsubouJinrai.net mà còn cả A.I.M.S, nơi không mấy thân thiện với HumaGear.

kamen rider zero one

kamen rider zero one

Kamen rider Zero One – Là phần phim khởi đầu của thời Reiwa, được mệnh danh là series spam Driver nhiều nhất lịch sử phim Kamen Rider. Zero One mang tới cho người xem những phân cảnh đánh nhau như xem truyện tranh, với những đòn tất sát đậm chất anime. Tuyến nhân vật chính và phụ đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên bộ phim được chế meme nhiều nhất lịch sử. Hãy cùng xem và cảm nhận series Zero-one nhé, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận khi xem hết 51 tập phim đâu.

10- Kamen Rider Zi-o  – Hiệp sĩ mặt nạ Zi-o

Ra mắt từ năm 2018 đến năm 2019 với 49 tập, là Series Kamen Rider thứ 20 thời Heisei và cũng là cuối cùng trước khi bước sang thời kì Reiwa. Tokiwa Sougo là một học sinh cấp 3 với ước mơ trở thành một vị vua. Với nỗi lo sợ Sougo sẽ trở thành Oma Zi-O – Ma Vương tàn ác trong tương lai, Tsukuyomi và Myokoin Geiz từ năm 2068 trở về 50 năm trước để thay đổi lịch sử. Myokoin Geiz biến thân thành Kamen Rider Geiz với mục đích tiêu diệt Sougo ngay khi còn là người thường, còn Tsukuyomi cố gắng ngăn Geiz giết Sougo và định hướng Sougo không trở thành Oma Zi-O. Bên cạnh đó là Time Jacker, tổ chức tạo ra các quái vật là Another Rider dựa trên các Kamen Rider đời trước nhằm mục đích thay đổi lịch sử và tìm kiếm một vị vua mới thay thế Ohma Zi-O. Tokiwa Sougo với tư cách là Kamen Rider Zi-O, sẽ phải chiến đấu với Another Rider và Time Jacker, đồng thời phải giải quyết vấn đề của bản thân: anh sẽ trở thành một Ma Vương tốt nhất mọi thời đại hay sẽ là Ma Vương tàn ác trong tương lai.

Kamen rider zio

kamen rider zio

Kamen Rider Zi-o – Là series cuối cùng để kết thúc thời kì Heisei. Zi-o là phần phim kỉ niệm thứ 2 mà TOIE phát hành. Về cơ bản Zi-o sẽ đem lại cho bạn được hầu hết mọi thứ mà bạn cần, combat đẹp, nhân vật đẹp, amor đẹp.

Trên đây là top 10 series phim kamen rider hay nhất mà bạn nên xem. Lưu ý rằng đây là bảng xếp hạng cá nhân và số thứ tự là số đếm chứ không phải số xếp hạng. Các thông tin nguonsuutam.com có tham khảo ở một số fanpage, forum và wikipedia để tạo ra bài viết này. Cảm ơn BoSs một admin của fanpage TokuTV đã gợi ý về các chủ đề liên quan tới Kamen Rider cũng như Super Sentai cho nguồn sưu tầm để chúng tôi có thể lên được bài viết này. Chân thành cảm ơn.

Nguồn Sưu Tầm

Tôi là Nguyễn Thế Cường - Người sáng lập ra website: https://nguonsuutam.com. Là một người muốn tìm hiểu về mọi thứ trên thế giới và bổ trợ kiến thức cho bản thân. Tôi đã tạo ra Nguồn Sưu Tầm để có thể chia sẻ những thông tin hữu ích đến với nhiều người hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *