Top 10 bộ Super Sentai hay nhất mà bạn nên xem

Posted on Tokusatsu 576 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Super Sentai(1) hay còn gọi với cái tên thuần việt là “Siêu Chiến Đội” đã có 45 phần phim Super Sentai được công chiếu hiện nay đang là sự xuất hiện của Kikai Sentai Zenkaiger. Super Sentai du nhập vào thị trường phim ảnh Việt Nam với cái tên “5 anh em siêu nhân” với series đầu tiên là Gaoranger được thuyết minh bởi Phương Nam Film. Đối với fan giới tokusatsu có thể các bạn đã cày hết tất cả các phần phim Super Sentai rồi nhưng còn các bạn chưa xem thì sao. Hôm nay, Nguonsuutam.com sẽ gửi tới các bạn top 10 series Super Sentai hay nhất mà bạn nên xem. Lưu ý bài viết này dựa trên cảm quan của người viết.

Top 10 bộ Super Sentai hay nhất bạn nên xem

1 – Mirai Sentai Timeranger

Ở thế kỉ 30 (XXX), cuộc khủng hoảng nghịch lý thời không khiến thời gian bị đảo lộn, trục xoay chuyển của lịch sử trở nên bất hợp pháp. Trong thời điểm đó, Cục Bảo vệ Thời gian (còn gọi là TPD – Time Protection Department) được thành lập để theo dõi và ngăn chặn các tội phạm thời gian. Phát hiện ra các tội phạm này, TPD cần có ít nhất 5 học viên quân sự ưu tú được tuyển chọn kĩ càng, có thể biến thân thành Timeranger thực hiện nhiệm vụ đánh bại và đóng băng tội phạm; 5 người đó chính là chỉ huy Ryuya – TimeRed, Yuri – TimePink, Ayase – TimeBlue, Domon – TimeYellow và Sion – TimeGreen. Không ngờ 4 học viên trong số đó đã bị Lila, thuộc hạ của Don Dolnero bắt bài, ả đã giả mạo chỉ huy Ryuya và dẫn dụ những tên Zenitt đến đánh lạc hướng, phá hoại kế hoạch chống tội phạm của tổ chức, tạo thêm thời gian cho băng đảng Londarz của lão Don Dolnero, cùng Gien, một thuộc hạ khác của lão, đi du hành đến thế kỉ 20 (XXI) làm lịch sử thay đổi loạn nhào. Để bảo vệ lịch sử, 4 học viên không còn cách nào khác ngoài theo đuổi chúng trở về thế kỉ 20.

Mirai Sentai Timeranger
Series Super Sentai thứ 24

2- Hyakujuu Sentai Gaoranger

1000 năm trước, 1 cuộc chiến tàn khốc giữa con người và nòi giống ác quỷ Org đã nổ ra. Với sự giúp đỡ của GaoGodGao Pháp Sư Murasaki và các Power Animal, các Gaoranger cổ xưa đã từng bước đánh bại Org. Nhưng các Highness Duke Org (ハイネスデュークオルグ Hainesu Dūku Orugu?) đã kết hợp lại với nhau và tạo thành Vua Org Hyakkimaru (Bách Quỷ Hoàn). Sức mạnh của Hyakkimaru quá lớn nên đã giết GaoGod. Lúc này Shirogane (GaoSilver) đã đeo Mặt nạ Sói đen để đưa sức mạnh ác quỷ vào cơ thể và 3 Power Animal của anh (GaoWolf, GaoLigator và GaoHammerhead) thông qua các Bảo thạch Gao, để có đủ sức mạnh đánh bại Hyakkimaru. Với sức mạnh của ác quỷ, anh đã đánh bại Hyakkimaru. Nhưng thể xác và tâm trí của anh đã bị tà khí từ chiếc mặt nạ thao túng và biến anh thành Lang Quỷ (Rouki) và 3 Power Animal của anh thành các Ma Thú. Anh đã cầu xin các đồng đội phong ấn mình lại. Thế giới từ đó yên bình trở lại.

Hyakujuu Sentai Gaoranger - Super sentai
Series Super Sentai thứ 25

1000 năm sau, Org lại trỗi dậy, 5 chiến binh được lựa chọn bởi các Power Animal đã phải từ bỏ cuộc sống hiện tại để chống lại chúng dưới cái tên Chiến đội Bách thú Gaoranger. Họ đã lần lượt đánh bại các Org, đánh bại Rouki được hồi sinh bởi chúa tể Org Ura, giúp anh ta trở về hình dạng con người và chiến đấu chống lại Org với cái tên GaoSilver. Họ đã cùng nhau đánh bại Tà khí ngàn năm sinh ra từ lòng thù hận của Rouki cùng chiếc Mặt nạ Sói đen và tiêu diệt các chúa tể Org. Nhưng rồi các tên chúa tể lại kết hợp lại tạo thành Vua Org Senki (Thiên Quỷ). Hắn đã giết hại toàn bộ Power Animal và phá hủy Thiên Đảo – Ngôi nhà của các Power Animal. Tuy nhiên các Power Animal đã hồi sinh và cùng Gaoranger với các Power Animal ẩn mình trên Trái Đất tiêu diệt Senki, đem lại hòa bình cho nhân loại.

3- Ninpuu Sentai Hurricaneger

Từ xa xưa, có 2 trường phái Ninja đối đầu nhau là Tật Phong (Hayate) và Tấn Lôi (Ikazuchi). Họ chiến đấu, cạnh tranh với nhau suốt hơn 500 năm, cho đến tận ngày nay. Tại học viện Ninja Tật Phong, có 3 học viên tuy có tiềm năng lớn nhưng cá biệt thuộc 3 khóa khác nhau là Shiina Yousuke (khóa Không Nhẫn), Nono Nanami (khóa Thủy Nhẫn) và Bitou Kouta (khóa Lục Nhẫn). Một ngày nọ, khi các học viên khác đang dự lễ tốt nghiệp, thì 3 học viên này lại trốn học bỏ đi chơi. Nhưng lúc đó, một tổ chức Ninja tà ác từ ngoài vũ trụ là Jakanja tấn công học viện, giết toàn bộ học viên. Hiệu trưởng Hinata Mugensai phải dùng thuật biến bản thân thành chuột lang để tự cứu mình. Yousuke, Nanami và Kouta lúc đó không ở học viện nên may mắn thoát nạn. Họ được Hinata Oboro, con gái của hiệu trưởng dẫn đến căn cứ bí mật dưới lòng đất. Lúc đó, hiệu trưởng Mugensai trao cho họ thiết bị biến thân để trở thành Hurricaneger, đứng lên chống lại Jakanja, bảo vệ Trái Đất. Sau này, họ gặp được 2 anh em Kasumi Ikkou và Kasumi Isshu, cũng là 2 học viên duy nhất sống sót của học viện Ninja Tấn Lôi do học viện này cũng chịu chung số phận bị Jakanja tấn công. Sau khi hóa giải những hiểu lầm, giờ đây các Ninja của 2 trường phái đối lập phải đứng chung chiến tuyến với nhau, cùng với sự giúp sức của một đồng đội bí ẩn là Shurikenger, chống lại Jakanja, ngăn cản sự ra đời của “Vật đó” và bảo vệ nhân loại.

Ninpuu Sentai Hurricaneger
Series Super Sentai thứ 26

4- Tokusou Sentai Dekaranger

Câu chuyện lấy bối cảnh khi vũ trụ bước vào thời kỳ công nghệ tân tiến, và cư dân vũ trụ có thể đến những hành tinh khác để chung sống hòa bình. Nhưng việc này vô tình kéo theo cả những tên tội phạm vũ trụ được gọi là Alienizer. Trước tình cảnh đó, một cơ quan cảnh sát vũ trụ gọi là S.P.D (Special Police Dekaranger) được thành lập và đặt phân khu trên mọi hành tinh trong vũ trụ, với mục đích ngăn chặn Alienizer và bảo vệ an toàn cho vũ trụ. Bối cảnh chủ yếu của phim là ở phân khu Trái Đất, với các vụ án do Alienizer ở đây gây ra.

Tokusou Sentai Dekaranger
Series Super Sentai thứ 28

5- Juken Sentai Gekiranger

Cảm nhận sức mạnh muôn loài bằng con tim và thể hiện sức mạnh đó vào trong quyền pháp, môn võ đó gọi là Juken (Thú quyền). Juken được chia làm 2 trường phái: Geki Juken Beast Arts là những võ sĩ đại diện cho công lý, Rin Juken Aku Gata là những võ sĩ lợi dụng sự hoảng sợ của kẻ khác làm tăng sức mạnh cho mình. Những võ sĩ được số phận định đoạt phải đối đầu với nhau không ngừng học hỏi, không ngừng thay đổi…

Juken Sentai Gekiranger
Series Super Sentai thứ 31

6- Samurai Sentai Shinkenger

Gedoushuu, thế lực của những sinh vật sống tại dòng sông Sanzu, âm mưu xâm chiếm thế giới loài người. Mười tám thế hệ trước, chúng đã bị các Shinkenger đầu tiên đánh bại và phong ấn. Ngày nay, bọn cầm đầu đã sống lại và đang từng bước thực hiện mưu đồ của mình một lần nữa. Để ngăn chặn chúng, các Shinkenger một lần nữa được tập hợp, với sự lãnh đạo của trưởng tộc thứ mười tám nhà Shiba – “Shinken Red” Shiba Takeru, cùng với sự giúp đỡ của năm kiếm sĩ hộ vệ khác.

Samurai Sentai Shinkenger
Series Super Sentai thứ 33

7- Kaizoku Sentai Gokaiger

4 nhóm Super Sentai bảo vệ Trái Đất đối mặt với sự xâm lăng của kẻ thù mới: Đế quốc Vũ trụ Zangyack, đế chế hùng mạnh nhất vũ trụ đã thôn tính và hủy diệt hàng ngàn hành tinh. Với tất cả sức mạnh của mình và dưới sự lãnh đạo của Akaranger, cả 34 chiến đội đã đẩy lùi được thế lực này, nhưng cái giá phải trả là toàn bộ sức mạnh của họ bị tiêu tán ra ngoài không gian dưới dạng các Ranger Key. Ngày nay, một nhóm hải tặc vũ trụ, dẫn đầu bởi Captain Marvelous, đang dong buồm khắp vũ trụ để tìm “Kho Báu Vĩ Đại Nhất Vũ Trụ”, và hành trình đó đưa họ đến Trái Đất. Nhóm hải tặc đó được gọi là “Kaizoku Sentai Gokaiger”. Nhưng lúc đó, Zangyack đã lên kế hoạch xâm lược Trái Đất lần thứ 2. Ngứa mắt trước việc Zangyack cản trở hành trình tìm kiếm kho báu của mình cũng như hành động của chúng với người dân vô tội, Gokaiger không ngần ngại đứng ra tuyên chiến với bọn chúng để dọn đường tìm kiếm Kho Báu Vĩ Đại Nhất Vũ Trụ, và tiện tay…bảo vệ Trái Đất.

Kaizoku Sentai Gokaiger
Series Super Sentai thứ 35

8- Tokumei Sentai Go-Busters

Mười ba năm trước theo Tân Tây Lịch, những máy tinh đang kiểm soát nguồn năng lượng mới phát hiện Enetron đã bị nhiễm virus máy tính và đã sinh ra một sinh vật năng lượng tên là Messiah, muốn kiểm soát toàn bộ loài người và tạo ra một thế giới máy móc. Dù Messiah đã bị tống vào siêu không gian, hành động của hắn đã buộc Cục Quản lý Energy lập nên Đặc Mệnh Bộ từ ba đứa trẻ sống sót sau sự cố, trở thành Go-Busters. Ngày nay, năm 2012 oNC, thuộc hạ của Messiah, bọn Vaglass, đã cố gắng đánh cắp Enetron để có thể hồi phục chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, Go-Busters và các Buddyroid đã được triển khai để đối phó với Metaroid và Megazord của Vaglass để bảo vệ thành phố.

Tokumei Sentai Go-Busters
Series Super Sentai thứ 36

9- Doubutsu Sentai Zyuohger

Kazakiri Yamato, 1 nhà động vật học trẻ tuổi vô tình quen biết với 4 Zyuman – người thú sống ở Zyuland, 1 thế giới song song với thế giới con người thông qua 1 khối cube (lập phương) tên là Link Cube, với chìa khóa là 6 cube Ouja no Shikaku. DeathGalien – 1 nhóm quái vật vũ trụ tấn công Trái Đất, phá hủy Link Cube khiến các Zyuman không thể trở về. Yamato cùng 4 Zyuman tạo nên Zyuohger, bảo vệ Trái Đất chống lại DeathGalien, đồng thời đi tìm lại Ouja no Shikaku thứ 6. Do các cube Ouja no Shikaku có thể biến Zyuman thành con người nên trong thời gian ở thế giới con người, cả nhóm Zyuohger ở nhờ nhà cậu của Yamato (ông Mario) và giữ bí mật là Zyuman.

Doubutsu Sentai Zyuohger
Series Super Sentai thứ 40

10- Kaitou Sentai Lupinranger VS Keisatsu Sentai Patranger

“Lupin Collection”, một bộ sưu tập chứa những vật có sức mạnh nguy hiểm được sở hữu bởi siêu trộm Arsène Lupin, đã bị đánh cắp bởi một tổ chức tội phạm ở vùng không gian khác được biết với tên gọi là “Gangler”. Tuy nhiên, chúng đã bị hai đội Sentai chống lại: Lupinranger, những siêu trộm giấu mặt, lấy lại Lupin Collection để thỏa mãn điều ước tìm về những người thân đã mất; Patranger, những cảnh sát quốc tế có nhiệm vụ tiêu diệt Gangler, bắt giữ Lupinranger, thu hồi Lupin Collection để bảo vệ an toàn cho người dân. Bí mật ẩn giấu đằng sau các Lupin Collection là gì? Những Lupinranger là ai? Liệu sau trận chiến này, Lupin Collection sẽ thuộc về phe nào, siêu trộm, cảnh sát hay Gangler?

Kaitou Sentai Lupinranger VS Keisatsu Sentai Patranger
Series Super Sentai thứ 42

Trên đây là top 10 series phim super sentai hay nhất mà bạn nên xem. Lưu ý rằng đây là bảng xếp hạng cá nhân và số thứ tự là số đếm chứ không phải số xếp hạng. Các thông tin nguonsuutam.com có tham khảo ở một số fanpage, forum và wikipedia để tạo ra bài viết này. Cảm ơn BoSs một admin của fanpage TokuTV đã gợi ý về các chủ đề liên quan tới Kamen Rider cũng như Super Sentai cho nguồn sưu tầm để chúng tôi có thể lên được bài viết này. Chân thành cảm ơn.

Nguồn Sưu Tầm

Tôi là Nguyễn Thế Cường - Người sáng lập ra website: https://nguonsuutam.com. Là một người muốn tìm hiểu về mọi thứ trên thế giới và bổ trợ kiến thức cho bản thân. Tôi đã tạo ra Nguồn Sưu Tầm để có thể chia sẻ những thông tin hữu ích đến với nhiều người hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *