Trẻ trâu là gì? Nghĩa của từ trẻ trâu là gì? Trẻ trâu có ý nghĩa là gì?

Trẻ trâu là gì? Từ trẻ trâu có nghĩa là gì? Trẻ trâu là sao? Trẻ trâu có ý nghĩa là gì vậy? Vì sao người ta đặc biệt là giới trẻ hiện nay sử dụng thuật ngữ này nhiều? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và tại sao từ này lại xuất hiện nhiều trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Trẻ trâu là gì?
  • Trẻ trâu la gi?
  • Từ trẻ trâu có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ trẻ trâu là gì?
  • Trẻ trâu nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ trẻ trâu là gì?
  • Trẻ trâu là j?
Trẻ trâu là gì?

Xu thế hiện nay, đa số những thuật ngữ mới thường được các bạn trẻ “chế” hoặc “sáng tạo” ra. Những từ này thường nghe lạ tai, và cũng khá thú vị. Tương tự như thuật ngữ “sửu nhi“, thì “trẻ trâu” có ý nghĩa tương đồng. Từ này được mọi người dùng khá nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Youtube. Một số thì có thể hiểu nghĩa của từ này, một số khác cũng là “trẻ trâu” sử dụng theo trào lưu và có thể không hiểu nghĩa của từ này. Theo thống kê thì cũng có khá nhiều người quan tâm đến thuật ngữ này. Vậy nghĩa của cụm từ “trẻ trâu” là gì?

Theo nghĩa đen thì trẻ trâu có nghĩa chính xác là đứa trẻ chăn trâu (là những đứa trẻ đa phần ở vùng nông thôn không có việc làm cố định, nhà nghèo không có tiền đi học phải đi chăn trâu mướn). Tuy nhiên, trẻ trâu cũng được giới trẻ hiện nay dùng nhiều và khá phổ biến với một ý nghĩa khác hay còn gọi là nghĩa “bóng” hoặc nghĩa thể hiện sự “mỉa mai”, thường là có ý “chỉ trích”. Hiểu một cách nôm na thì: trẻ là trẻ con, nhỏ tuổi; trâu là “lỳ như trâu” hoặc có cụm từ phổ biến tương đồng là “đàn gãy tai trâu”. Do đó, từ trẻ trâu ở đây có ý chỉ là người trẻ tuổi hoặc người lớn có những tính cách, ý nghĩa y chang như một đứa trẻ con (đa phần là thanh niên mới lớn lên) có những hành động bồng bột, bốc đồng, bướng bỉnh, làm khác người không giống ai, thích chơi nổi để gây sự chú ý, thích hơn thua nhau, cố chấp không nghe lời người khác, thể hiện ra vẻ ta đây và “nguy hiểm”. Đa phần là “phá phách”, “gây sự”, làm mọi thứ “xáo trộn”.

Tóm lại, trẻ trâu là từ được dùng để mỉa mai, chỉ trích và nói đến những người ngông cuồng, thích thể hiện và  tỏ vẻ ta đây để gây sự chú ý của mọi người xung quanh, ngoan cố, lỳ lợm, phá phách mọi thứ, tỏ ra nguy hiểm mà không nghĩ tới hậu quả của hành động và việc làm của bản thân. Hoặc nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về trẻ trâu là gì thì bạn có thể xem thêm bài viết liên quan phân tích và giải thích về “sửu nhi là gì