Ttyl là gì? Nghĩa của từ Ttyl là gì? Thuật ngữ Ttyl có nghĩa là gì?

Ttyl là gì? Từ Ttyl có nghĩa là gì? Ttyl là sao? Thuật ngữ Ttyl có ý nghĩa là gì vậy? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì và vì sao lại có nhiều người sử dụng khi “chat”, trò chuyện trên các ứng dụng như skype, yahoo messenger, zalo, hoặc trên mạng xã hội như Facebook thông qua bài viết phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • Ttyl là gì?
  • Ttyl la gi?
  • Từ Ttyl có ý nghĩa là gì?
  • Thuật ngữ Ttyl là gì?
  • Ttyl nghĩa là gì?
  • Nghĩa của từ Ttyl là gì?
  • Ttyl là j?

Hầu hết các thuật ngữ nước ngoài đang được người Việt Nam tiếp thu học hỏi. Tuy nhiên, không phải từ ngữ, thuật ngữ nào, đặc biệt là các từ viết tắt dù phổ biến và thông dụng, nhưng đôi khi người nghe, tiếp cận cũng không hiểu hết ý nghĩa. Ví dụ như thuật ngữ TTYL. Về lượt tìm kiếm và quan tâm cũng khá cao.

Gần đây mình có giao tiếp với một số người nước ngoài thì mình có tình cờ thấy một từ viết tắt là Ttyl. Nhưng mình không biết từ viết tắt này là gì , thật ra thì mình cũng thấy từ này rất nhiều trên các trang mạng xã hội khác nhau , và cũng có hỏi bạn bè và một số người ,thì được biết rằng Ttyl là từ viết tắt của cụm từ ( Talk To You Later) , hóa ra lâu nay từ Ttyl là từ viết tắt của cụm từ Talk To You Later.

Theo mình tìm kiếm từ nhiều trang mạng và hỏi nhiều người thì đó là một từ viết tắt Ttyl > Talk To You Later (mà dịch sang tiếng việt thì nó có nghĩa là “nói chuyện sau nhé”) được dùng trong trường hợp:( khi đang nhắn tin với một người và muốn hẹn người ấy nhắn tin sau). Hoặc khi đang “chat” trên các ứng dụng thì do có chuyện đột xuất cần phải giải quyết và không thể tiếp tục cuộc trò chuyện nên phải hoãn lại cuộc trò chuyện và sẽ nói chuyện sau. Cụm từ này có cách sử dụng tương đối giống với “BRB” (xem thêm BRB là gì) về hoàn cảnh nhưng ý nghĩa khác như.  VD: Hey John! I must go now, ttyl! Hoặc VD: Hey John! I have to solve something, brb!

Tóm lại thuật ngữ Ttyl là từ viết tắt của từ Talk To You later có nghĩa là (nói chuyện sau nhé ) thường được dùng trong giao tiếp (trực tuyến – online là chính) giữa mọi người với nhau khi muốn kết thúc một câu chuyện, hoặc những câu chuyện còn dang dở nhưng họ không có thời gian.

Ngoài ra từ TTYL còn một số nghĩa khác nhưng không thông dụng lắm ví dụ: TTYL (The Things You Like),…

Qua bài chia sẻ này mình mong các bạn có thể hiểu thêm về từ Ttyl ( Talk To You Later) cũng giống như mình vậy, các bạn nào có thêm từ mới cũng có thể góp ý cho bạn đọc và mọi người , để mọi người học hỏi nhiều hơn.