YY là gì? Nghĩa của thuật ngữ YY? Từ viết tắt YY nghĩa là gì?

YY là gì? Thuật ngữ YY có nghĩa là gì? Nghĩa của từ viết tắt YY là gì? Hãy cùng NguồnSưuTầm.Com tìm hiểu xem nghĩa của từ này là gì, xuất xứ từ đâu, và vì sao hiện nay có rất nhiều người hay dùng từ này đặc biệt là trên các mạng xã hội, diễn đàn thông qua bài phân tích dưới đây nha.

Những câu hỏi thường gặp:

  • YY là gì?
  • YY nghĩa là gì?
  • YY là gì vậy?
  • Từ YY nghĩa là gì?
  • YY là j?
  • YY nghia la gi?

Hiện nay một số thuật ngữ, từ viết tắt trở thành trào lưu được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều và phổ biến. Một phần là vì những từ này ngắn gọn dễ nhớ, sử dụng tiện lợi, phần khác là vì cũng khá thông dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những thuật ngữ này. Chính vì thế mà khi sử dụng có thể gây hiểu nhầm hoặc thắc mắc nếu người đang trao đổi. Thuật ngữ YY là một điển hình cho điều này. Theo thống kê về lượt tìm kiếm và quan tâm về thuật ngữ viết tắt này, thì con số cũng tương đối nhiều. Dưới đây là 1 số giải thích và phân tích về thuật ngữ YY mà bạn có thể tham khảo để sử dụng phù hợp hơn.

YY có 1 số nghĩa phổ biến và hay được dùng. Khi đề cập về năm thì theo format (hình thức) DD/MM/YY hoặc MM/DD/YY. YY là tượng trưng cho 2 con số cuối của Year (năm). DD là tượng trưng cho 2 con số của Date hoặc Day (ngày), Và MM là tượng trưng cho 2 con số của Month (tháng). Vậy tóm lại, khi đề cập YY theo format DD/MM/YY hoặc MM/DD/YY thì YY là tượng trưng cho 2 con số của năm. Trong một số trường hợp thì người ta còn để là DD/MM/YYYY hoặc MM/DD/YYYY.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 05/05/1980 thì khi điền vào form (dạng mặc định) thì theo cấu trúc 05/05/80 của DD/MM/YY.

Khi đề cập về vấn đề toán học đồ thị thì YY có nghĩa là trục hoành, và XX là trục tung.

YY còn là từ viết tắt cho biểu tượng mặt ngu hay dùng trên các trang web mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Khi đề cập đến giới tính thì YY thể hiện cho việc con trai đồng tính, chỉ thích người cùng giới mà không thích người khác giới. (Bình thường thì con gái là XX, và con trai là XY). Nói cách khác là “bê đê”, hoặc “3D” (ba đê)

YY cũng có nghĩa từ viết tắt Yêu Yếu.

Ngoài ra, YY còn có 1 nghĩa khá phổ biến là khi nói tới ai có ý tưởng “dâm”, hoang tưởng trong trí tưởng cho việc “tự sướng”.

YY cũng có nghĩa là 1 trò chơi mà từ viết tắt của chữ Yo Yo…Một trò chơi khá phổ biến dùng con quay cột với sợi dây.

Ngoài những nghĩa ở trên ra, YY còn có khá nhiều nghĩa khác, nhưng không phổ biến, và được viết tắt từ nhiều từ khác nhau và tùy vào hoàn cảnh mới có nghĩa xác định cụ thể. Qua bài viết này, hy vọng bạn hiểu được thêm nghĩa tổng thể của từ YY.